A- A+
(THO) – Ngày 7-12, Tổng thống Nga Vla-đi-mia Pu-tin đã chính thức tuyên bố tiếp tục tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ 4 trong cuộc bầu cử năm 2018.

Đây là quyết định khiến hàng triệu người ủng hộ ông Putin tại nước Nga vỡ òa vì sung sướng. Không chỉ riêng nước Nga, là một nhà lãnh đạo luôn đứng đầu danh sách bình chọn những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, quyết định tranh cử của Tổng thống Pu-tin cũng khiến người hâm mộ trên khắp thế giới vui mừng.

Tuyên bố được ông Pu-tin đưa ra tại cuộc gặp với các cựu chiến binh và cán bộ lão thành của nhà máy ô tô GAZ ở thành phố Nít-ni Nốp-gô-rốp. Cuộc bầu cử Tổng thống Nga dự kiến diễn ra vào ngày 18-3-2018. Mặc dù danh sách các ứng cử viên vẫn chưa được xác định đầy đủ, song tính đến thời điểm hiện tại đã có một số người tuyên bố sẽ cạnh tranh cùng ông Pu-tin trong cuộc đua vào điện Crem-lin.

Theo giới quan sát, triển vọng tái đắc cử của Tổng thống Pu-tin là rất lớn và ông sẽ tiếp tục phục vụ  nhiệm kì thêm 6 năm nữa, cho đến năm 2024. Phát biểu hôm qua, Tổng thống Pu-tin khẳng định sẽ tiếp tục đưa đất nước tiến lên phía trước. Nắm quyền Tổng thống và Thủ tướng kể từ năm 2000, Tổng thống Pu-tin hoàn toàn có thể tự tin về những kết quả đạt được của nước Nga trong thời gian dưới sự lãnh đạo của ông.  Các khảo sát gần đây cho thấy, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Pu-tin đang ở mức cao, khoảng 80%. Trong nhiệm kì hiện tại, dưới bàn tay chèo lái của người đứng đầu Điện Crem-lin, con thuyền nước Nga đã gần như đã vượt qua các cơn bão khủng hoảng cấm vận, giá dầu giảm mạnh ….đưa kinh tế nước Nga ổn định trở lại, lạm phát được kiểm soát và tỷ lệ thất nghiệp được khống chế...

Vai trò của Nga trên trường quốc tế cũng được củng cố và tăng cường. Nga hiện có tiếng nói quan trọng trong việc giải quyết hàng loạt các cuộc xung đột trên thế giới, đặc biệt là tại khu vực Trung Đông.  Đáp lại câu hỏi được ông Pu-tin đặt ra trước một Diễn đàn thanh niên ở Moscow về quyết định có nên tranh cử Tổng thống hay không, cả khán phòng đều hô to "Đồng ý", cho thấy đây là một quyết định được nhiều người chờ đợi từ lâu. Các đảng phái chính trị tại Nga hôm qua cũng bày tỏ ủng hộ việc Tổng thống Nga ra tái tranh cử Tổng thống. Phó chủ tịch Hội đồng Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền A.Tút-chát cho biết, sẽ ủng hộ Tổng thống Pu-tin trong chiến dịch tranh cử.

Không chỉ người dân Nga mà quyết định của Tổng thống Pu-tin cũng được nhiều người dân thế giới ủng hộ. Tổng thống Putin được các tổ chức uy tín quốc tế cũng như người dân thế giới đánh giá cao khả năng lãnh đạo và tầm ảnh hưởng. Nhiều năm liên tiếp ông dẫn đầu danh sách những người có ảnh hưởng nhất thế giới do các tạp chí quốc tế bình chọn. Là một trong những Tổng thống quyền lực nhất thế giới, nhưng những hình ảnh dân dã, đời thường của ông Pu-tin trong bộ trang phục Judo mạnh mẽ hay một cần thủ cự phách cũng đang trở thành hình tượng được yêu mến không chỉ của giới trẻ tại Nga, mà còn của nhiều người dân nhiều nước trên thế giới.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa