A- A+
(THO) – Ngày 7-12, Bộ Ngoại giao Tuy-ni-di đã kịch liệt phản đối EU liệt quốc gia Bắc Phi này vào danh sách đen “thiên đường thuế”. Theo Bộ Ngoại giao Tuy-ni-di, danh sách đen kể trên không phản ánh được những nỗ lực của Tuy-ni-di liên quan tới tính minh bạch thuế trên toàn cầu.

Trước đó, ngày 5-12, Các Bộ trưởng tài chính EU đã nhất trí công bố danh sách đen đầu tiên về “thiên đường thuế”, bao gồm 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các thực thể nằm trong danh sách này bị EU xem như là "các thể chế không tuân thủ", do được cho là không đủ khả năng để giải quyết các kế hoạch trốn thuế ở nước ngoài.

Theo một báo cáo của Financial Times, Tuy-ni-di có thể đã được gỡ bỏ khỏi danh sách đen này, tuy nhiên “đề xuất cải cách của nước này là quá muộn”. Giới chức Chính phủ Tuy-ni-di bày tỏ lo ngại về những tác động có hại mà danh sách đen “thiên đường thuế” sẽ mang lại cho đất nước này. Nhận định rằng môi trường kinh doanh và đầu tư của Tuy-ni-di sẽ bị tổn hại bởi động thái mới nhất này của EU, các đại biểu quốc hội Tuy-ni-di vừa kêu gọi cần nhanh chóng đưa ra phản ứng ngoại giao để "cứu những gì còn lại có thể cứu được". Hiện Đạo luật Tài chính 2018 của Tuy-ni-di đang được xem xét lại. Bộ trưởng Đầu tư và Hợp tác quốc tế Tuy-ni-di Z.La-an-ha-ri cũng vừa khẳng định trước báo chí rằng, việc đưa Tuy-ni-di vào danh sách đen cũng có thể làm tổn hại đến "sự tín nhiệm và tính minh bạch" của nền kinh tế nước này, đồng thời tuyên bố rằng Tuy-ni-di sẽ sớm được xóa tên khỏi danh sách đen kể trên. EU hiện vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Tuy-ni-di.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa