A- A+
(THO) - Thông cáo ngày 14-11 của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In và Thủ tướng Xinh-ga-po Lý Hiển Long đã nhất trí mở rộng hợp tác song phương, đặc biệt trong các nỗ lực chung chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Động thái được đưa ra trong cuộc gặp song phương diễn ra bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các hội nghị liên quan tại thủ đô Ma-ni-la (Phi-líp-pin).
Theo thông cáo, Tổng thống Mun Chê In và Thủ tướng Lý Hiển Long đã nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm đảm bảo mối quan hệ này tiếp tục phát triển. Hai nước vẫn duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, trao đổi dân sự và đặc biệt phát triển mối quan hệ đối tác chặt chẽ trong các lĩnh vực hạ tầng cơ sở và thương mại. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc bày tỏ hy vọng sự hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục gia tăng trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong bối cảnh cả hai nước đều đang nỗ lực đề ra các sáng kiến công nghiệp, coi đây là cách tạo động lực mới để thúc đẩy tăng trưởng. Liên quan đến vấn đề CHDCND Triều Tiên, Tổng thống Mun Chê In đã đề nghị Xinh-ga-po và ASEAN tiếp tục hỗ trợ Hàn Quốc trong việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Về phần mình, Thủ tướng Xinh-ga-po Lý Hiển Long cho rằng sẽ có nhiều cơ hội lớn cho sự hợp tác song phương và đề nghị hai nước tăng cường hợp tác trong khuôn khổ ASEAN. Nhà lãnh đạo Xinh-ga-po tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ Hàn Quốc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên cũng như kiến tạo hòa bình tại đây. 

Trước đó, ngày 9-11, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã công bố "Chính sách hướng Nam mới" nhằm mở rộng và đẩy mạnh quan hệ của Hàn Quốc với các nước thành viên ASEAN.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa