A- A+
(THO) - Ngày 13-9, CHDCND Triều Tiên đã bác bỏ các biện pháp trừng phạt mới được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) thông qua liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và cũng là mạnh nhất của nước này.
Trong một tuyên bố được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định các biện pháp trừng phạt này là "một sản phẩm của hành động khiêu khích ghê tởm nhằm mục đích tước đoạt quyền hợp pháp của Triều Tiên đối với việc phòng vệ và hoàn toàn bóp ngẹt đất nước và người dân nước này thông qua việc bao vây kinh tế toàn diện". Tuyên bố cho biết thêm các biện pháp trừng phạt do Mỹ đứng đầu, thay vào đó, lại được xem như một cơ hội để ​Triều Tiên "xác nhận rằng con đường mà nước này đã chọn là hoàn toàn đúng đắn và sẽ tăng cường quyết tâm của Triều Tiên theo đuổi con đường này với tốc độ nhanh hơn... cho đến khi cuộc đấu tranh này kết thúc".

Trước đó, ngày 12-9, HĐBA LHQ đã nhất trí gia tăng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên do nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và mạnh nhất ngày 3-9, áp đặt lệnh cấm các mặt hàng dệt may xuất khẩu và giới hạn nhập khẩu dầu thô đối với Triều Tiên. Đây là lần thứ 8 LHQ áp đặt các biện pháp với Triều Tiên kể từ khi quốc gia bị cô lập này thực hiện vụ thử hạt nhân dưới lòng đất năm 2006.

Trong khi đó, ngày 13-9, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm cho biết, các biện pháp trừng phạt mới của HĐBA LHQ nhằm vào Triều Tiên chỉ là "một bước đi rất nhỏ" nữa. Phát biểu trước cuộc gặp với Thủ tướng Ma-lai-xi-a N.Ra-dắc đang có chuyến thăm Mỹ, ông chủ Nhà Trắng nêu rõ: "Chúng tôi nghĩ đây là một bước rất nhỏ khác, không phải là một thỏa thuận lớn. Tôi không biết liệu nó có tạo ra bất kỳ tác động nào không. Nhưng các biện pháp trừng phạt này không là gì khi so sánh với điều cuối cùng cũng sẽ phải xảy ra".

Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, giới chức nước này sẽ tổ chức một cuộc họp để thảo luận những kế hoạch thực thi các lệnh trừng phạt mới được HĐBA LHQ áp đặt nhằm vào Triều Tiên.Cuộc họp bao gồm các quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Thống nhất, Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính này sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề toàn cầu và đa phương Choi Chang Mun chủ trì.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa