A- A+
(THO) - Con số thiệt mạng tiếp tục tăng cao và người dân nhiều nước châu Mỹ đang đối mặt với công tác khắc phục hậu quả của bão Irma trong khi siêu bão này tiếp tục di chuyển lên hướng Bắc và suy yếu dần. Tính đến 7 giờ sáng 12-9 (theo giờ Việt Nam), tốc độ gió mạnh nhất của bão Irma ghi nhận được giảm còn 72 km/giờ. Tâm bão hiện đang ở bang miền Tây Gióoc-gi-a và được dự báo sẽ tiến vào bang miền Đông A-la-ba-ma.
Mặc dù bão đã suy yếu, các cơ quan khí tượng vẫn cảnh báo người dân cẩn trọng trước nguy cơ gió mạnh và lốc xoáy. Thống kê cho tới thời điểm hiện tại cho biết con số thiệt mạng trong trận siêu bão này đã lên tới ít nhất 40 người. 
Bão Irma đổ bộ vào bang Phlo-ri-đa, Mỹ, ngày 10-9 với cường độ bão cấp 4, kéo đứt tàu thuyền khỏi nơi neo đậu, làm đổ cây cối và khiến nhiều khu vực phải chịu cảnh mất điện. 

Các thành phố Giắc-xơn-vin-lơ của bang Phlo-ri-đa và Chát-lét-tơn của bang Ca-rô-li-na Nam vẫn đang phải đương đầu với tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Bão Irma đã khiến hơn 6 triệu người tại nước Mỹ phải đi sơ tán, một trong những đợt sơ tán lớn nhất trong lịch sử nước này. Tại một loạt đảo Ca-ri-bê bị bão Irma quét qua bao gồm Bát-bu-đa, Xanh Bát-thơ-lê-mi, Xanh Mác-tin, quần đảo Vơ-gin, Pu-ê-tô Ri-cô, Cộng hòa Đô-mi-ni-ca-na, Hai-ti, quần đảo Tuốc và Cai-cốt, người dân đang tiếp tục các nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai. 

Trong khi đó, các nước Anh, Pháp, Hà Lan và Mỹ cũng đẩy mạnh hoạt động cứu trợ cho các vùng lãnh thổ hải ngoại. Tại Cu-ba, giới chức nước này cho biết Irma là cơn bão nguy hiểm nhất tấn công vào đảo quốc này tính từ hồi bão Dennis năm 2005, đồng thời cảnh báo con số thiệt mạng còn có thể tiếp tục gia tăng. Bên cạnh đó, khoảng 75% dân số nước này đang sống trong cảnh mất điện.  Chủ tịch Cu-ba Ra-un Ca-xtơ-rô cảnh báo người dân phải chuẩn bị đối phó với "những ngày vất vả" trong thời gian tới để khắc phục hậu quả sau bão.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa