A- A+
(THO) - Ngày 12-9, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã ký với Nga thỏa thuận mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400, có khả năng tấn công mọi mục tiêu trong bán kính 400km ở độ cao lên tới 35km.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời Tổng thống nước này R.Tay-íp Éc-đô-gan cho biết, các văn kiện về việc mua bán đã được ký kết và một khoản tiền đặt cọc đã được trả cho Nga. Trước đó, Nga cho biết hệ thống tên lửa phòng không di động chiến lược S-400 “Triumph” của nước này đã nhận được gần 10 đơn đặt hàng, cho thấy nhu cầu đối với loại vũ khí phòng không tầm cao này đang tăng cao. 

Theo giới chức Nga, ngoài Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ cũng đang quan tâm đến việc mua hệ thống này để trang bị cho nhiều trung đoàn.  Tên lửa S-400 "Triumph" là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn hệ thống tên lửa S-300. Hệ thống mới này có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không trung trong tầm kiểm soát đến hơn 400 km, bao gồm các loại máy bay, tên lửa hành trình, thiết bị bay không người lái hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa (của mục tiêu) lên đến 4.800 mét/giây. S-400 hiện đang được sử dụng để bảo vệ căn cứ quân sự Hmeimim của Nga ở Xy-ri. 

Cùng ngày, Nga đã ký hợp đồng bán cho Ca-dắc-xtan 12 máy bay tiêm kích Su-30SM, song không tiết lộ giá trị hợp đồng. Trợ lý Tổng thống Nga về các vấn đề hợp tác kỹ thuật quân sự Vla-đi-mia Cô-din cho biết, hợp đồng trên được ký tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế “Armia-2017” và được thực hiện trong thời hạn 3 năm kể từ ngày xuất lô hàng đầu tiên.

Máy bay tiêm kích có độ cơ động cao Su-30SM thế hệ thứ 4 được trang bị hệ thống định vị có giàn anten pha quét, động cơ có hệ thống kiểm soát véc-tơ lực đẩy khiến nó có thể thực hiện những cú nhào lộn nhanh và cơ động. Su-30SM được trang bị nhiều loại vũ khí chính xác cao lớp “không đối không” và “không đối đất". Trọng lượng có tải của chiếc tiêm kích này là 8 tấn. Su-30SM cũng có thể được sử dụng để huấn luyện phi công cho các máy bay một chỗ ngồi đa chức năng siêu cơ động.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa