A- A+
(THO) - Ngày 10/9, Ai Cập đã triển khai gần như đồng thời hai cuộc tập trận riêng rẽ với quân đội Mỹ và Nga, trong khuôn khổ kế hoạch huấn luyện hàng năm của các lực lượng vũ trang đất nước Kim tự tháp với các đối tác quốc tế.
Ngày 10/9, cuộc diễn tập quân sự chung mang tên "Bright Star 2017" giữa quân đội Ai Cập và Mỹ đã chính thức được khởi động và dự kiến sẽ kéo dài 10 ngày tại khu huấn luyện đa năng ở căn cứ quân sự Mohamed Naguib thuộc quân khu miền Bắc. 

Theo phía Mỹ, 200 quân nhân nước này tham dự cuộc tập trận chung được tổ chức lần đầu tiên sau 8 năm tạm ngưng vì tình hình bất ổn tại Ai Cập.  Số lượng binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận này sẽ tăng lên trong thời gian tới. Cuộc tập trận bao gồm các bài huấn luyện an ninh, chống khủng bố, các chiến thuật chống cực đoan. 

Căn cứ quân sự Mohamed Naguib được lựa chọn là nơi diễn ra cuộc diễn tập sau một thời gian dài cân nhắc vì có quy mô lớn đủ sức đảm bảo yêu cầu khắt khe của cuộc tập trận. 

Trước đó, lính dù Ai Cập và Nga cũng đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên "Những người bảo vệ tình hữu nghị 2017" do Liên bang Nga tổ chức trong thời gian từ 9/9-22/9 ở vùng Krasnodar.  Cuộc tập trận này lần đầu tiên được tổ chức tại Ai Cập vào năm 2016. 

Theo nguồn tin từ quân đội Ai Cập, 2 cuộc tập trận này nằm trong khuôn khổ kế hoạch huấn luyện chung của lực lượng vũ trang Ai Cập nhằm trao đổi kinh nghiệm đào tạo và thiết lập quan hệ hợp tác quân sự với các nước bạn bè. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa