A- A+
(THO) - Ngày 12-8, Nhật Bản đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot sau khi CHDCND Triều Tiên đe dọa bắn tên lửa đạn đạo đi qua quốc gia này hướng tới đảo Guam thuộc Mỹ.
Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã triển khai hệ thống Năng lực Tân tiến Patriot-3 (PAC-3) ở Si-ma-nê, Hi-rô-si-ma và Kô-chi tại miền Tây Nhật Bản, những tỉnh mà Bình Nhưỡng cảnh báo là nằm trên đường bay của các tên lửa. Hệ thống này cũng sẽ được triển khai ở Ê-hi-mê gần đó. Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy xe quân sự chở các bệ phóng và các thiết bị khác cho hệ thống đất đối không PAC-3 đi vào một căn cứ Nhật Bản tại Kô-chi lúc mờ sáng.


Trong một diễn biến liên quan, ngày 11-8, một chuyên gia về quân sự CHDCND Triều Tiên cho biết, các hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). 
Một chuyên gia về quân sự và quốc phòng G. Bơ-mu-đét đã đăng các ảnh chụp từ vệ tinh lên trang 38 North của Viện Mỹ-Triều thuộc Đại học Johns Hopkins, và phân tích rằng những hình ảnh này có thể cho thấy các bước chuẩn bị cho một vụ thử SLBM.  Theo chuyên gia, hoạt động trên tàu thử nghiệm tên lửa đạn đạo lớp SINPO ở căn cứ tàu ngầm Mayang-do cho thấy "CHDCND Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một loạt vụ phóng thử 'trên biển'. Cụ thể, họ đã tiến hành cải biến hoặc nâng cấp các hệ thống phóng của tàu ngầm, hoặc đang phát triển một phiên bản tân tiến hơn của Pukguksong-1". Pukguksong-1 là SLBM lần đầu được bắn thử thành công hôm 24-8-2016. Tên lửa bay được 500km hướng về phía Nhật Bản và ông Kim Châng Un đã tuyên bố tên lửa này đã khiến đại lục Mỹ nằm trong tầm bắn của tàu ngầm được bố trí ở Thái Bình Dương. Một hệ thống SLBM hiệu quả sẽ nâng cấp độ đe dọa tấn công hạt nhân của Bình Nhưỡng lên một mức mới, theo đó cho phép triển khai ở khu vực cách rất xa bán đảo Triều Tiên cũng như năng lực thực hiện "đòn tấn công thứ hai" trong trường hợp các căn cứ của CHDCND Triều Tiên bị tấn công.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa