A- A+
(THO) - Ngày 17-7, hơn 2.000 thân nhân của các nạn nhân trên chuyến bay MH17 thuộc Hãng hàng không Ma-lai-xi-a bị rơi tại khu vực chiến sự U-crai-na cách đây 3 năm đã tập trung lại trong buổi lễ khánh thành khu tưởng niệm những người thiệt mạng trong thảm kịch trên.
Nhà Vua Hà Lan Uy-lem A-lếch-xan-đơ và Hoàng hậu Ma-xi-ma cùng với các quan chức chính phủ và các vị khách quốc tế tham dự lễ khánh thành khu tưởng niệm diễn ra tại thủ đô Am-xtéc-đam, nơi chuyến bay MH17 cất cánh vào ngày 17-4-2014. Tại buổi lễ, tên của toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng trong thảm kịch này được gia đình đọc tên và 17 em bé cũng được đặt hoa tưởng niệm. Mặc dù đa số các nạn nhân là người Hà Lan, song có 17 người là công dân các nước Ô-xtrây-li-a, Anh, Ma-lai-xi-a và In-đô-nê-xi-a. 

Tại khu tưởng niệm, tổng cộng có 298 cây đã được trồng xếp thành hình dải ruy băng xanh, tương ứng với số người tử nạn trên chuyến bay của Ma-lai-xi-a Airlines từ Am-xtéc-đam đến Kua-la Lăm-pơ. Mỗi cây mang tên của một nạn nhân và số cây này sẽ được hoa hướng dương bao bọc xung quanh. Những bông hoa này cũng đại diện cho cánh đồng hoa hướng dương tại miền Đông U-crai-na, nơi một số mảnh vỡ máy bay được tìm thấy. Tại trung tâm của khu rừng với 11 loại cây khác nhau này là một bức tượng bằng thép có hình con mắt dài 16 mét hướng lên bầu trời. Con mắt này tượng trưng cho "nỗi đau mất mát" và bên trong tượng có khắc tên các nạn nhân. Hiệp hội đại diện cho gia đình các nạn nhân nhấn mạnh, cây là biểu tượng cho hy vọng và tương lai trong nhiều nền văn hóa. Họ không chỉ muốn tưởng niệm các nạn nhân MH17 mà còn muốn tạo ra một nơi mọi người có thể lưu giữ các ký ức về 298 nạn nhân này còn sống mãi. Dự án này do nghệ sỹ R. Vét-tơ-hui và kiến trúc sư R. Kô-ninh thiết kế với nguồn tài chính được quyên góp. 

Ngày 17-7-2014, máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không Ma-lai-xi-a đang trên đường từ Am-xtéc-đam (Hà Lan) đến Kua-la Lăm-pơ (Ma-lai-xi-a) chở theo 298 hành khách và phi hành đoàn đã bị bắn rơi trên bầu trời miền Đông U-crai-na. Nhóm điều tra vẫn chưa công bố thủ phạm gây ra thảm kịch trên. Nhà chức trách U-crai-na và nhiều quốc gia phương Tây cáo buộc lực lượng đòi độc lập ở miền Đông U-crai-na đứng sau vụ việc này. Tuy nhiên, các tay súng ở miền Đông U-crai-na bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng chính quân đội U-crai-na đã bắn máy bay MH17.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa