A- A+
(THO) - Ngày 17-7, cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống lần thứ 14 của Ấn Độ đã được tiến hành. Các điểm bỏ phiếu kết thúc vào lúc 17 giờ chiều cùng ngày.
Cuộc bầu cử lần này là cuộc cạnh tranh giữa ứng cử viên của Liên minh dân chủ quốc gia cầm quyền (NDA) do đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) đứng đầu, Thống đốc bang Bi-ha R. Kô-vin với ứng cử viên M. Ku-ma của Liên minh Tiến bộ thống nhất đối lập (UPA) do đảng Quốc đại đứng đầu.

Giới quan sát cho rằng, ứng cử viên của liên minh cầm quyền NDA Kô-vin đang có lợi thế hơn so với ứng cử viên của UPA đối lập Ku-ma do NDA đã giành thắng lợi lớn trong các cuộc bầu cử hội đồng lập pháp bang vừa qua. Cùng với đó là niềm tin của số đông dân chúng, nhất là tầng lớp nghèo và trung lưu đối với chính phủ liên minh NDA cầm quyền hiện nay, đặc biệt là sự quyết liệt trong cải cách kinh tế, hỗ trợ đời sống nông dân. Trong khi đó, những người ủng hộ liên minh UPA cho rằng, với vị thế nữ giới, xuất thân từ dòng dõi chính trị gia và từng 5 lần làm nghị sỹ Quốc hội, bà Ku-ma sẽ tạo ra bất ngờ trong cuộc bầu cử lần này.

Quá trình kiểm phiếu sẽ diễn ra trong ngày 20-7 tại thủ đô Niu Đê-li. Ứng cử viên đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ mới sẽ được công bố cùng ngày, trước khi đương kim Tổng thống P. Mu-khơ-ri kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 25-7. Tổng thống Ấn Độ có nhiệm kỳ 5 năm, được bầu bởi các đại cử tri bao gồm nghị sĩ của Hạ viện, Thượng viện và thành viên hội đồng lập pháp các bang. Tổng thống đảm nhiệm cương vị Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang và phê chuẩn tất cả các luật mới.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa