A- A+
(THO) - Ngày 16-7, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) có bài bình luận cho biết, Bình Nhưỡng sẽ không thảo luận vấn đề liên quan tới chương trình tên lửa, hạt nhân của nước này do chính sách thù địch của phía Mỹ.
CHDCND Triều Tiên cảnh báo đã đến lúc Mỹ từ bỏ chính sách thù địch, xem xét lại chiến lược với Bình Nhưỡng và nhanh chóng chấm dứt đe dọa hạt nhân, nếu không nước này sẽ tăng cường khả năng răn đe quân sự nhằm bảo đảm an ninh tại bán đảo Triều Tiên và khu vực. Trong bài bình luận, Bình Nhưỡng nhấn mạnh chính quyền Mỹ nên "thể hiện sự sáng suốt, có tính đến vị trí chiến lược của CHDCND Triều Tiên vốn đã ở một mức độ cao chưa từng thấy". Mỹ cần hiểu rằng không thể có đối thoại về việc CHDCND Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân chừng nào Oa-sinh-tơn chưa chấm dứt chính sách thù địch với Bình Nhưỡng. Trong một tuyên bố khác, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng, Bình Nhưỡng sẽ không "dung thứ cho các biện pháp trừng phạt mang tính khiêu khích của Mỹ và các thế lực thù địch khác". Nhà ngoại giao trên cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sẽ có những biện pháp đáp trả nếu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phê chuẩn một nghị quyết mới về các biện pháp trừng phạt nhằm đối phó với chương trình tên lửa của Triều Tiên. Ông kêu gọi chính quyền Mỹ "thể hiện sự sáng suốt, có tính đến vị trí chiến lược của Triều Tiên vốn đã ở một mức độ cao chưa từng thấy".


Tuyên bố trên nhằm đáp trả bình luận của Ngoại trưởng Mỹ R. Ti-lơ-xơn mà
CHDCND Triều Tiên cho là mang tính gây chiến. Ông Ti-lơ-xơn từng kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường sức ép lên CHDCND Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng thử thành công ICBM hồi đầu tháng này. Trong khi trước đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc N. Ha-li phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc rằng, Oa-sinh-tơn đã sẵn sàng sử dụng toàn bộ tiềm lực để bảo vệ mình và các nước đồng minh trước mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên. Đại sứ Ha-li cũng không loại trừ khả năng Mỹ sẽ sử dụng các lực lượng quân sự nếu cần thiết.


Trước đó, ngày 4-7,
CHDCND Triều Tiên chính thức thông báo đã phóng thử thành công ICBM dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Châng Un, đồng thời cảnh báo rằng loại tên lửa này có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào trên thế giới. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 10 của CHDCND Triều Tiên trong năm nay và là lần đầu tiên Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử ICBM. Vụ việc khiến các nước trong khu vực nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung bày tỏ quan ngại, nhất là Mỹ.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa