A- A+
(THO) - Rạng sáng 19-5 (giờ Việt Nam), Quốc hội Hy Lạp đã thông qua một gói thắt chặt chi tiêu mới mà chính phủ nước này hy vọng sẽ bảo đảm một cam kết giãn nợ và cung cấp các khoản vay mới từ các chủ nợ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong tháng này.
Với 153 phiếu thuận và 128 phiếu chống, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua gói các biện pháp thắt chặt chi tiêu có giá trị lên tới 4,9 tỷ ơ-rô, bao gồm các khoản cắt giảm lương hưu và tăng thuế trong giai đoạn 2018-2021. Tuy nhiên, song song với việc thắt chặt chi tiêu, chính phủ Hy Lạp cũng sẽ áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ người nghèo, như trợ cấp thuê nhà và y tế, trong cùng giai đoạn.Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Hy Lạp A. Txi-prát khẳng định, đây là sẽ bước cuối cùng và là một sự kiện quyết định. Với sự nhất trí về gói biện pháp thắt chặt chi tiêu mới này, Hy Lạp sẽ bước vào một giai đoạn ổn định và phục hồi mà nền kinh tế nước này đã không được chứng kiến từ nhiều năm qua.
Quyết định tiếp tục thắt chặt chi tiêu của chính phủ Hy Lạp được đưa ra với hi vọng sẽ được các chủ nợ giải ngân khoản vay mới trong bối cảnh các khoản nợ sẽ đáo hạn vào tháng 7-2017. Hiện, chính quyền A-ten hy vọng sẽ được giải ngân 7,5 tỷ ơ-rô từ khoản cho vay cứu trợ hiện nay tại hội nghị bộ trưởng tài chính Eurozone vào ngày 22-5.


Tuy nhiên, trước cuộc bỏ phiếu, cảnh sát Hy Lạp đã phải sử dụng hơi cay khi cuộc biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội đã biến thành bạo động.
Theo cảnh sát, hơn 10.000 người đã tham gia cuộc biểu tình để phản đối gói biện pháp thắt lưng buộc bụng mới. Theo các tổ chức công đoàn, mục đích của cuộc biểu tình là nhằm phản đối việc Chính phủ Hy Lạp tiếp tục cắt giảm quỹ hưu trí và tăng thuế theo chương trình siết chặt chi tiêu để đổi lấy các khoản giải ngân mới của các chủ nợ là EU và IMF.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa