A- A+
(THO) - Ngày 19-5, tại cuộc gặp với đặc phái viên Li Hê-chan của tân Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với Hàn Quốc để đưa quan hệ song phương trở lại bình thường.
Ông Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc coi trọng quan hệ với Hàn Quốc và mong muốn phối hợp với phía Hàn Quốc để bảo vệ các thành quả rất khó mới đạt được trong quá trình phát triển quan hệ giữa hai nước thời gian qua. Ông kêu gọi hai bên củng cố lòng tin chính trị lẫn nhau và giải quyết một cách hợp lý các bất đồng trên cơ sở hiểu biết và tôn trọng nhằm đưa quan hệ Trung-Hàn trở lại bình thường như trước.


Cùng ngày, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì cũng đã có cuộc gặp với đặc phái viên Li Hê-chan và nhấn mạnh hai nước láng giềng châu Á này cần duy trì liên lạc với nhau về các vấn đề cùng quan tâm.
Tại cuộc gặp, ông Dương Khiết Trì nhấn mạnh, chuyến thăm của đặc phái viên Li Hê-chan cho thấy Tổng thống Mun Chê In rất coi trọng mối quan hệ giữa hai nước, đồng thời đánh giá cuộc gặp này là một cơ hội quan trọng để hai bên liên lạc với nhau. Ông Dương Khiết Trì tuyên bố Trung Quốc sẵn sàng duy trì việc trao đổi quan điểm với Hàn Quốc về các vấn đề cùng quan tâm. Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc phụ trách đối ngoại Dương Khiết Trì cũng hy vọng Hàn Quốc có thể tôn trọng những lợi ích và mối quan ngại chính của Bắc Kinh cũng như xử lý thích hợp những khác biệt giữa 2 bên về vấn đề Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).


Về phần mình, ông Li Hê-chan cho biết, Tổng thống Mun Chê In đã chỉ thị cho ông trao đổi ý kiến một cách đầy đủ với phía Trung Quốc liên quan tới thực trạng hiện nay trong quan hệ song phương.
Hiện ông Li Hê-chan đang thăm Bắc Kinh để trao thư của ông Mun Chê In cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và thảo luận công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Trung.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa