A- A+
(THO) - Ngày 20/4, Hội đồng Hiến pháp Iran đã công bố sáu ứng cử viên được phép tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào ngày 19/5 tới. Cựu Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã bị loại khỏi danh sách trên.
Tuyên bố của hội đồng trên cho biết, các ứng cử viên được chọn bao gồm Tổng thống Hassan Rouhani; hai người theo đường lối cứng rắn là ông Ebrahim Raisi, được cho là thân cận với lãnh tụ tinh thần tối cao Iran, Đại Giáo chủ Ali Khamenei, và Thị trưởng Tehran Mohammad Bagher Qalibaf; Phó Tổng thống Eshaq Jahangiri, đồng minh của Tổng thống Rouhani; ông Mostafa Mirsalim theo đường lối bảo thủ và cựu Phó Tổng thống Mostafa Hashemitaba ủng hộ cải cách. 

Theo Bộ Nội vụ Iran, các ứng cử viên sẽ được phép tiến hành chiến dịch vận động tranh cử từ nay cho đến 8 giờ ngày 18/5 (giờ địa phương). Tuy nhiên, sẽ không có các cuộc tranh luận trực tiếp trong giai đoạn vận động tranh cử. 

Các cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình đã trở thành điểm nổi bật trong hai kỳ bầu cử vào năm 2009 và 2013, khi nhiều nhà phân tích đánh giá màn tranh luận của Tổng thống Hassan Rouhani là nhân tố quan trọng cho chiến thắng bất ngờ của ông này. 

Những màn tranh luận nảy lửa trên truyền hình trong cuộc bầu cử năm 2009 giữa cựu Tổng thống theo đường lối cứng rắn Mahmoud Ahmadinejad và các đối thủ theo đường lối cải cách đã làm chia rẽ cử tri và được coi là tác động một phần tới tình trạng bất ổn sau bầu cử khi ông Ahmandinejad tái đắc cử với các cáo buộc gian lận phiếu bầu.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa