A- A+
(THO) - Ngày 18-4, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã ký một sắc lệnh hành pháp về việc tăng cường và xem xét chương trình thị thực H-1B, phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ, trong chuyến thăm tới trụ sở công ty Snap-On, một nhà sản xuất dụng cụ tại Kê-nô-sa thuộc bang Uýt-con-xin.
Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã yêu cầu các cơ quan liên bang xem xét thắt chặt chương trình thị thực tạm thời vốn được sử dụng để đưa các lao động tay nghề cao đến Mỹ, trong bối cảnh ông Đô-nan Trăm đang nỗ lực tiến hành các cam kết trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ. Trường hợp này nhằm cải cách các chính sách nhập cư của Mỹ và khuyến khích mua hàng Mỹ. Các phụ tá của ông Đô-nan Trăm bày tỏ lo ngại rằng phần lớn các thị thực H-1B được trao cho các việc làm được trả lương thấp và các công ty gia công nước ngoài, nhiều trong số này ở Ấn Độ, nước mà họ cho rằng đã lấy các việc làm từ người Mỹ.


Những người nước ngoài muốn tìm việc làm tạm thời tại các công ty công nghệ cao của Mỹ sẽ phải trải qua tiến trình xét duyệt thị thực lâu hơn sau khi chính quyền Tổng thống Đô-nan Trăm tuyên bố tạm ngừng xem xét đơn xin cấp thị thực khẩn theo diện H-1B. Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cho biết, từ ngày 3-4, cơ quan này đã ngừng việc xét duyệt nhanh thị thực và thay vào đó, tiến trình này có thể kéo dài tới 6 tháng. H1-B là loại thị thực không định cư, cho phép chủ doanh nghiệp Mỹ tuyển dụng và thuê những chuyên gia người nước ngoài trong các ngành nghề chuyên môn, bao gồm công nghệ thông tin, y học, kỹ thuật và toán học, làm việc tại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Để thỏa mãn yêu cầu thị thực H1-B, chủ doanh nghiệp tài trợ tuyển dụng và người lao động tiềm năng phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Chủ doanh nghiệp phải tuân theo những yêu cầu trong quy trình xin thị thực H-1B, cũng như những quy định của USCIS và Bộ Lao động Mỹ. Mỗi năm, Mỹ giới hạn cấp 65.000 thị thực H-1B, cộng với khoảng 20.000 thị thực cho những đối tượng đã có bằng thạc sĩ trở lên ở Mỹ. Thị thực này có thời hạn 3 năm, nhưng có thể được gia hạn thêm 3 năm. Theo USCIS, trong giai đoạn ngừng xét duyệt thị thực trên, các cá nhân vẫn có thể đề nghị xem xét cấp thị thực khẩn, nhưng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định, ví dụ như vì lý do nhân đạo, tình huống khẩn cấp hoặc nguy cơ thiệt hại tài chính nghiêm trọng đối với một công ty hoặc một cá nhân. USCIS cho biết, việc ngừng tiến trình xét duyệt thị thực nhanh sẽ cho phép cơ quan này giảm số lượng hồ sơ xin cấp thị thực tồn đọng lâu nay và do vậy về tổng thể, giảm bớt thời gian xử lý thị thực H-1B.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa