A- A+
(THO) - Sáng 18-4, Thủ tướng Ô-xtrây-li-a M. Tơn-bun tuyên bố chính phủ nước này sẽ hủy loại thị thực cho phép lao động nước ngoài vào làm việc tạm thời ở Ô-xtrây-li-a (visa 457). Visa 457 sẽ được thay thế bằng hai loại visa mới khác. Visa 457 cho phép các doanh nghiệp được đưa lao động nước ngoài có tay nghề cao vào Ô-xtrây-li-a để bù cho sự thiếu hụt lực lượng lao động trong nước.
Thủ tướng Tơn-bun cho rằng, đã đến lúc cần ưu tiên việc làm cho người dân Ô-xtrây-li-a, thay vì các đối tượng lao động nước ngoài. Những người lao động hiện đang có visa 457, chủ yếu đến từ Ấn Độ, Anh và Trung Quốc, sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Dự kiến, Chính phủ Ô-xtrây-li-a sẽ ban hành 2 loại visa tay nghề tạm thời thay thế mới là visa 2 năm và loại đặc biệt 4 năm dành cho lao động có tay nghề cao.

Theo số liệu mới nhất của Cục Xuất nhập cảnh Ô-xtrây-li-a, tính đến tháng 9-2016, tại Ô-xtrây-li-a có 95.758 người sở hữu visa 457. Đa số người được cấp loại visa này đến từ Ấn Độ chiếm gần 25%, tiếp theo là Anh 19,5% và Trung Quốc là 5,8%.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán