A- A+
Tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Ảnh: EPA/TTXVN)
Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Thứ trưởng Hwang In-moo ngày 18/4 đã gặp Đại sứ Nhật Bản tại Hàn Quốc Yasumasa Nagamine để trao đổi về vấn đề Triều Tiên.
Trong cuộc gặp kéo dài 30 phút, hai bên trao đổi quan điểm về các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, đồng thời nhất trí về tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác cũng như mối quan hệ 3 bên với Mỹ trong việc đối phó hiệu quả với các mối đe dọa trên. 

Hai quan chức này cũng cho rằng Seoul và Tokyo đang chia sẻ tin tức tình báo quân sự mà không gặp khó khăn gì kể từ khi hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác hồi năm ngoái, cũng như nhất trí tiếp tục chia sẻ thông tin về các hành động được cho là mang tính khiêu khích của Triều Tiên. 

Cuộc gặp này diễn ra 1 ngày trước khi vòng đàm phán quốc phòng 3 bên cấp thứ trưởng lần thứ 9 được tổ chức tại Tokyo, trong đó 3 nước dự kiến sẽ tập trung thảo luận cách thức ngăn chặn Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân và tiếp tục phát triển chương trình tên lửa. 

Cùng ngày, trong cuộc vận động tranh cử tại thành phố Daegu, tỉnh Bắc Gyeongsang, ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc Ahn Cheol-soo, thuộc đảng Nhân dân theo đường lối trung tả, kêu gọi Triều Tiên từ bỏ các loại vũ khí hạt nhân và ngừng các hành động được cho là khiêu khích. 

Daegu là địa bàn cứ điểm của những người theo đường lối bảo thủ. Những cử tri bảo thủ tại đây, vốn nhạy cảm trước các vấn đề Triều Tiên, đang dần chuyển sang ủng hộ ông Ahn thay vì ứng cử viên Moon Jae-in thuộc đảng Dân chủ theo đường lối tự do.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa