A- A+
Ngoại trưởng Mỹ Ti-lơ-xơn và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: scmp.com
(THO) - Ngày 19-3, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, nhân chuyến thăm đầu tiên tới Trung Quốc, Ngoại trưởng Mỹ R. Ti-lơ-xơn đã nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Tổng thống Mỹ Đ. Trăm mong muốn nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau với Trung Quốc cũng như có cơ hội thăm cường quốc châu Á này trong tương lai.

Về phần mình, ông Tập Cận Bình bày tỏ sự vui mừng được chứng kiến tiến triển tốt đẹp trong các cuộc gặp của ông Ti-lơ-xơn tại Trung Quốc, đồng thời cho biết ông và Tổng thống Trăm mong chờ một giai đoạn phát triển mới mang tính xây dựng trong quan hệ song phương.

Trong khi đó, phát biểu trong cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Ti-lơ-xơn, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng khẳng định Trung Quốc rất coi trọng chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ. Ông Vương Nghị cho biết nước này và Mỹ đang đối thoại chặt chẽ về việc tổ chức một cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Trăm, cũng như một số hoạt động trao đổi ở nhiều cấp độ khác. Tại cuộc gặp này, Ngoại trưởng Mỹ Ti-lơ-xơn và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị cũng đã thảo luận nhiều vấn đề. Theo ông Ti-lơ-xơn, trong đó bao gồm mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên, cũng như việc Mỹ triển khai hệ thống tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên lãnh thổ Hàn Quốc. Hai ngoại trưởng đều đánh giá rằng tình hình bán đảo Triều Tiên hiện hết sức nguy hiểm, song khi đề cập đến giải pháp giữa hai bên còn nhiều điểm khác biệt. Ông Ti-lơ-xơn cho rằng, hai nước khó có thể tìm được điểm chung trong thời gian ngắn do Trung Quốc một mặt nhấn mạnh mối uy hiếp hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên, mặt khác lại thể hiện lập trường cho rằng cần phải kết hợp trừng phạt kinh tế và đối thoại để giải quyết vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa