A- A+
(THO) - Sáng 6-5, Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Đảng Lao động Triều Tiên đã khai mạc tại hội trường Trung tâm văn hóa 25/4 ở thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là đại hội lớn đầu tiên của Đảng Lao động Triều Tiên sau 36 năm và cũng là đại hội đầu tiên diễn ra dưới thời nhà lãnh đạo Kim Châng Un.

​Các hãng truyền thông quốc tế có phóng viên tham gia đưa tin trực tiếp từ thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên gồm AP, BBC, CNN cho biết, sau 36 năm kể từ đại hội lần thứ sáu vào năm 1980, Đại hội Đảng lao động Triều Tiên mới được tổ chức. Theo phóng viên của BBC có mặt tại hiện trường, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un trước đó đã tiến vào hội trường lớn nơi diễn ra đại hội, song các phóng viên nước ngoài chỉ được tiếp cận chụp ảnh và đưa tin từ địa điểm bên ngoài Trung tâm văn hóa 25/4 mà không được vào bên trong hội trường này.


Theo kế hoạch, Đại hội lần này sẽ diễn ra trong 4 ngày, được đánh giá là sự kiện quan trọng của CHDCND Triều Tiên, đóng vai trò củng cố sự đoàn kết của toàn dân.
Tại Đại hội, các đại biểu sẽ thảo luận nhiều vấn đề bao gồm các chính sách quan trọng về chính trị và kinh tế, các chương trình phát triển trung và dài hạn. Đại hội có thể sẽ đưa ra các chính sách mới của nhà nước và nhiều thay đổi nhân sự cấp cao của đảng và nhà nước.


Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, nguồn tin báo chí Trung Quốc cho rằng, các đại diện từ Trung Quốc đã không có mặt tại Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên, dấu hiệu tiềm tàng cho thấy quan hệ có thể đang xấu dần đi giữa Bình Nhưỡng và Bắc kinh.
Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia Trung Quốc, tại đại hội lần này của Đảng Lao động Triều Tiên, khó có khả năng Bình Nhưỡng sẽ đưa ra đường lối nào khác với chính sách hiện nay là theo đuổi khả năng hạt nhân song song với phát triển kinh tế, rằng đại hội sẽ đưa ra một ban lãnh đạo mới được cho là trẻ hơn và phù hợp hơn với thời đại của ông Kim Châng In. 


Trong khi đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng để có thể ứng phó nhanh với các diễn tiến bất ngờ.
Theo các nguồn tin, mặc dù ngày 6-5 năm nay được Chính phủ Hàn Quốc lấy làm ngày nghỉ tạm thời nhưng nhiều quan chức cao cấp phụ trách các vấn đề ngoại giao và an ninh thuộc Phủ Tổng thống đều đi làm để theo dõi các tin tức và thông tin tình báo liên quan đến đại hội đảng của CHDCND Triều Tiên.  Ngoài ra, quan chức Hàn Quốc cho biết họ đang dự đoán xem CHDCND Triều Tiên sẽ làm gì sau đại hội lần này do có tin nói rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân “vào bất kỳ lúc nào.


Trước đó, ngày 5-5, phát biểu với các phóng viên tại Oa-sinh-tơn, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Mun kêu gọi CHDCND Triều Tiên giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại và trở thành một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.
Ông Ban Ki Mun nhấn mạnh rằng, các lệnh trừng phạt chống CHDCND Triều Tiên là để thuyết phục Bình Nhưỡng hòa mình vào cộng đồng quốc tế hơn là trừng phạt ban lãnh đạo nước này.


Trước đó, Đại hội lần thứ 6 của Đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức tháng 10-1980, dưới thời nhà lãnh đạo Kim Châng In. Đại hội kéo dài 5 ngày, với sự tham gia của khoảng 3.200 đại biểu trong nước và 177 đại diện từ 118 quốc gia.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa