(THO) - Ngày 22-3, Bỉ tiến hành các hoạt động tưởng niệm nạn nhân và đánh dấu 1 năm (22-3-2016 - 22-3-2017) ngày xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào sân bay và nhà ga ở thủ đô Brúc-xen (Bỉ), cướp đi sinh mạng 32 người và khiến hơn 320 người bị thương.
(THO) - Với chủ đề "Hướng tới một châu Phi mới trong thế kỷ 21", Diễn đàn thường niên Crans Montana về châu Phi và hợp tác Nam-Nam đã diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21-3 tại một thành phố biển miền Nam Ma-rốc. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Ma-rốc đăng cai tổ chức diễn đàn này nhằm trao đổi và tìm kiếm các cơ hội để phát triển châu lục Đen trong kỷ nguyên mới.
Ngày 8/3, Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS), tiến sỹ John Chipman cho rằng tình trạng căng thẳng là nguyên nhân chủ yếu khiến ngân sách quốc phòng của các nước châu Á tăng mạnh.
(THO) - Tối 6/3, Pháp và Đức đã nhất trí thúc đẩy hoạt động điều phối quốc phòng của Liên minh châu Âu (EU), sau khi các ngoại trưởng EU đã nhất trí sẽ thành lập một cơ quan chỉ huy huấn luyện quân sự cho khối này.
(THO) - Ngày 23/2, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Tunisia Belhassen Oueslati cho biết, cuộc tập trận mang tên Flintlock-17 sẽ được tổ chức tại Tunis với sự tham gia của 2.000 binh sỹ đến từ 20 quốc gia.
(THO) - Ngày 19/2, Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) công bố một báo cáo nghiên cứu cho biết hoạt động buôn bán vũ khí toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua và kể từ sau Chiến tranh Lạnh, do nhu cầu từ khu vực Trung Đông và châu Á.
(THO) - Ngày 7/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật phê chuẩn hai thỏa thuận giữa Nga và CHDCND Triều Tiên trong lĩnh vực hình sự, gồm luật về trao trả tội phạm để truy tố và luật về hỗ trợ lẫn nhau trong các vụ án hình sự.
(THO) - Ngày 4/2, Bộ Tư pháp Mỹ đã chính thức đệ đơn kháng cáo đối với phán quyết của một tòa án liên bang vốn nhằm chặn sắc lệnh cấm người tị nạn và công dân từ 7 quốc gia nhập cảnh vào Mỹ do Tổng thống Donald Trump vừa ban hành hồi cuối tháng trước.
Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã kêu gọi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cung cấp nơi cư trú cho những người trốn chạy khỏi chiến tranh và sự ngược đãi, cho rằng chương trình tái định cư của Mỹ là hết sức quan trọng.
(THO) - Rạng sáng 1-2 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tiến hành họp khẩn về báo cáo cho rằng I-ran thử tên lửa đạn đạo tầm trung.
Obamacare, hay tên đầy đủ là Đạo luật Bảo vệ bệnh nhân và chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (PPACA) năm 2010, đã thay đổi cách chi trả bảo hiểm cho khoảng 20 triệu người dân Mỹ cũng như thay đổi những lợi ích mà các công ty bảo hiểm phải đưa ra cho khách hàng.
Sáng 7-1, Đảng Nhân dân Cam-pu-chia (CPP) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm Ngày chiến thắng lịch sử 7-1 (7-1-1979 - 7-1-2017) - ngày lật đổ chế độ diệt chủng Khơ-me Đỏ - tại trụ sở trung ương CPP ở Phnôm Pênh, với sự tham dự của khoảng 10.000 người, gồm đại diện các cấp của đảng và các tầng lớp nhân dân thủ đô và các tỉnh lân cận.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán