(THO) - Ngày 28-4, các tổ chức công đoàn ở Bra-xin đã kêu gọi công nhân tiến hành cuộc tổng đình công kéo dài 24 giờ để phản đối kế hoạch của Tổng thống M. Tê-mê ​ cắt giảm phúc lợi xã hội và làm suy yếu luật lao động. Cuộc đình công quy mô lớn này làm tê liệt hoạt động của giao thông đường bộ và đường sắt, các nhà máy và trường học trên cả nước.
Ngày 28-4, tại Phi-líp-pin, các Bộ trưởng Ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức ra tuyên bố nêu lập trường chung đối với những căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, kêu gọi các bên liên quan tự kiềm chế, tránh làm trầm trọng thêm tình hình và nối lại đàm phán tích cực.
(THO) - Ngày 24/4, Cơ quan bảo vệ dân sự thuộc Bộ Nội vụ Mexico đã đưa ra báo động tại chín bang sau khi một nguồn phóng xạ Iridio-192 bị đánh cắp tại bang miền Trung Jalisco.
(THO) - Ngày 19-4, Ngoại trưởng Nga X. La-vrốp đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Pháp G. Ai-rôn để thảo luận về tình hình tại Xy-ri. Bộ Ngoại giao Nga cho biết, cuộc điện đàm được tiến hành theo đề nghị từ phía Pháp.
(THO) - Ngày 15-4, CHDCND Triều Tiên đã tiến hành buổi lễ quy mô lớn để kỷ niệm 105 ngày sinh nhà sáng lập nước, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Cuộc diễu binh đã được phát sóng trực tiếp trên truyền hình tại Bình Nhưỡng. Theo giới quan sát, sự kiện trên nhằm gửi một thông điệp rõ ràng tới Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác về sức mạnh quân sự của CHDCND Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.
(THO) - Ngày 11-4, CHDCND Triều Tiên đã tổ chức kỳ họp Quốc hội khóa 13, trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng liên quan đến khả năng Bình Nhưỡng có thể thực hiện các hành động khiêu khích hạt nhân và tên lửa. Đây là kỳ đầu tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Châng Un được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ hồi năm ngoái.
(THO) - Ngày 8-4, cảnh sát Thụy Điển cho biết, đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ ngay sau vụ tấn công bằng xe tải tại trung tâm thủ đô Xtốc-hôm (Thụy Điển) gây nhiều thương vong một ngày trước đó có thể chính là tài xế chiếc xe này.
(THO) - Ngày 4-4, Anh, Pháp và Mỹ đã trình Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc​ (HĐBA LHQ) một dự thảo nghị quyết lên án vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học ở Xy-ri và đề nghị tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ sớm nhất có thể.
Một trang mới của lịch sử nước Anh được đánh dấu vào ngày 29-3, khi bức thư của Thủ tướng T. May chính thức thông báo việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) được gửi đến Chủ tịch Hội đồng châu Âu Đ. Tu-xcơ và được chấp thuận. Với thủ tục này, tiến trình đàm phán đưa Anh ra khỏi EU, hay còn gọi là Brexit, chính thức được kích hoạt. Dự kiến, toàn bộ quá trình giải quyết “vụ ly dị” đầu tiên sau 60 năm hình thành của EU sẽ kéo dài khoảng 2 năm.
(THO) - Tối 28/3, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký bức thư lịch sử sẽ chính thức khởi động tiến trình Anh rời khỏi Liên minh ​châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, bức thư sẽ được chuyển đến trụ sở EU ở Brussels vào ngày 29/3.
(THO) - Ngày 22-3, Bỉ tiến hành các hoạt động tưởng niệm nạn nhân và đánh dấu 1 năm (22-3-2016 - 22-3-2017) ngày xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào sân bay và nhà ga ở thủ đô Brúc-xen (Bỉ), cướp đi sinh mạng 32 người và khiến hơn 320 người bị thương.
(THO) - Với chủ đề "Hướng tới một châu Phi mới trong thế kỷ 21", Diễn đàn thường niên Crans Montana về châu Phi và hợp tác Nam-Nam đã diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21-3 tại một thành phố biển miền Nam Ma-rốc. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Ma-rốc đăng cai tổ chức diễn đàn này nhằm trao đổi và tìm kiếm các cơ hội để phát triển châu lục Đen trong kỷ nguyên mới.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán