(THO) - Ngày 19/6, Liên minh châu Âu (EU) và nước Anh đã nhất trí được về các vấn đề ưu tiên, lịch trình và cách thức tổ chức đàm phán về việc nước Anh rời khỏi EU (gọi là Brexit), sau cuộc gặp đầu tiên tại Brussels giữa hai nhà đàm phán của phía EU Michel Barnier và phía Anh David Davis.
Một bức tranh phát triển kinh tế-xã hội toàn diện, cũng như quan điểm về các vấn đề quốc tế nổi bật đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời đầy đủ và sâu sắc qua gần 70 câu hỏi trong suốt 3 giờ 56 phút trong cuộc giao lưu trực tuyến với người dân Nga, diễn ra ngày 15/6 tại Moskva.
Cuộc khủng hoảng chưa từng có tại vùng Vịnh sau khi các quốc gia trong khu vực do A-rập Xê-út dẫn đầu đồng loạt cắt quan hệ ngoại giao, thương mại và vận tải với Ca-ta ngày 5-6 vẫn chưa có hướng giải quyết. Nếu nhìn vào những lý do mà các bên đưa ra để chống Ca-ta, là "đáp trả sự can thiệp của Ca-ta vào công việc nội bộ, ủng hộ khủng bố và các nhóm cực đoan", cùng những chính sách gây hại cho an ninh quốc gia của những nước này nói riêng và an ninh A-rập nói chung, động thái trên dường như chỉ là "giọt nước tràn ly" sau những mâu thuẫn khó hòa giải âm ỉ và kéo dài suốt hàng chục năm qua.
(THO) - Thông báo mới nhất của Bộ Nội vụ Ca-ta cho biết, công dân các nước đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ca-ta trong tuần qua vẫn được quyền ở lại quốc gia này theo các quy định hiện hành.
Có lẽ hiếm có kỳ bầu cử nào ở Anh lại đặc biệt như cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn ngày 8-6 này, khi trong chiến dịch tranh cử kéo dài 9 tuần, các chính đảng có tới 2 lần phải tạm ngưng hoạt động tranh cử do nước Anh xảy ra liên tiếp 2 vụ tấn công khủng bố đẫm máu. Vụ đánh bom liều chết ở Man-chét-tơ ngày 22-5 và vụ tấn công liên hoàn ở Luân-đôn chưa đầy 2 tuần sau đó, chẳng những cướp đi sinh mạng của 29 người và khiến hàng trăm người bị thương, mà còn tạo tâm lý bất an lo lắng trong cử tri Anh.
(THO) - Ngày 5/6, Montenegro đã chính thức gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong bối cảnh nội bộ NATO xuất hiện nhiều lo ngại trước cam kết mơ hồ của Tổng thống Mỹ Donald Trump với cam kết phòng thủ tập thể của liên minh quân sự này.
Theo Trang mạng cnn.com, cựu Tổng thống Mỹ B. Ô-ba-ma đã từng mô tả Hiệp định Pa-ri về chống biến đổi khí hậu là “một bước ngoặt lớn cho hành tinh của chúng ta”. Thỏa thuận mang tính lịch sử, với sự phê chuẩn của 147 quốc gia, được tạo ra nhằm mục đích cắt giảm lượng khí thải và duy trì nền nhiệt toàn cầu không tăng quá 2 độ C.
(THO) - Tối 2-6, Hội nghị cấp cao An ninh châu Á hay còn gọi là Đối thoại Shangri-La thường niên lần thứ 16 đã khai mạc tại Xinh-ga-po. Thủ tướng Ô-xtrây-li-a M. Tơn-bun đã có bài phát biểu khai mạc tại diễn đàn an ninh quan trọng nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
(THO) - Tối 31/5, đại diện 7 chính đảng Anh đã tham gia cuộc tranh luận trực tiếp trên kênh truyền hình về những vấn đề mà cử tri Anh quan tâm trong cuộc chạy đua nước rút ở tuần cuối cùng trước khi Anh chính thức bước vào cuộc tổng tuyển trước thời hạn vào ngày 8/6. Đây là cuộc tranh luận lớn nhất trong chiến dịch tranh cử đang diễn ra tại Anh.
Mặc dù không có bất cứ văn kiện hợp tác nào được ký kết, song kết quả chuyến thăm ngắn trong ngày 29-5 của Tổng thống Nga V. Pu-tin tới Pháp và hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà E. Ma-cron đã tạo được sự khởi đầu mới cho quan hệ hai nước, vốn lún sâu vào khủng hoảng trong những năm gần đây.
Ngày 28/5, Nga đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm với dòng máy bay chở khách tầm trung MS-21 mới. Đây là lần đầu tiên Nga phát triển dòng máy bay thương mại chủ lực kể từ thời Liên Xô.
(THO) - Chiều 25-5 tại Brúc-xen (Bỉ), lãnh đạo các nước thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã nhóm họp tại trụ sở mới được khánh thành, nhằm đưa ra nhiều quyết định quan trọng đóng góp cho kế hoạch hành động của NATO trong cuộc chiến chống khủng bố và chia sẻ công bằng các chi phí quốc phòng giữa các nước thành viên.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- in tờ rơi giá rẻ


- Chung cư Green Pearl