Trong bối cảnh châu Âu chưa hết bàng hoàng trước loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại vùng Catalonia của Tây Ban Nha, giới chuyên gia nhận định việc tăng cường an ninh và triển khai thêm lực lượng thực thi pháp luật trên đường phố ở châu Âu không còn là phương thức hiệu quả để bảo vệ người dân trước mối đe dọa khủng bố.
Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên những ngày này đang “căng như dây đàn” sau khi Mỹ và CHDCND Triều Tiên liên tiếp đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ nhằm vào nhau. Liệu đây chỉ là “chiến tranh tâm lý” hay là dấu hiệu của một cuộc chạy đua vũ trang, hay thậm chí là “bóng ma” của một cuộc chiến tranh hạt nhân đang cận kề?
Ngày 24/7, phái viên Liên hợp quốc về Trung Đông Nickolay Mladenov cảnh báo cần phải có một giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay ở khu vực Đông Jerusalem giữa người Palestine và Israel trước ngày 28/7, để tránh tình trạng bạo lực leo thang với hậu quả tiềm tàng có thể vượt ngoài khu vực Trung Đông.
Quốc khánh Pháp (14/7) năm nay có ý nghĩa đặc biệt vì binh sỹ Mỹ sẽ tham gia lễ diễu binh với đồng minh Pháp để đánh dấu 100 năm Mỹ tham gia Chiến tranh Thế giới thứ Nhất. Còn đối với cá nhân 2 nhà lãnh đạo Pháp và Mỹ, cuộc gặp tại Pa-ri lần này sẽ hướng dư luận ra khỏi những vấn đề cá nhân và chính trị mà họ đang phải giải quyết, đặc biệt là Tổng thống Đô-nan Trăm với những lùm xùm liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Cuộc gặp của 2 nhà lãnh đạo khác biệt…
(THO) - Ngày 7-7, tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra tại Ham-buốc (Đức), các nước đã ra tuyên bố chung nhất trí đẩy mạnh các nỗ lực ngăn chặn tài trợ khủng bố.
Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Liên bang Nga trong 2 ngày (3 và 4-7) được cả hai bên đánh giá là có ý nghĩa quan trọng và được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới này.
(THO) - Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) kéo dài 2 ngày (22 và 23-6) tại thủ đô Brúc-xen (Bỉ), các nhà lãnh đạo liên minh này tiếp tục đưa ra những phản ứng đối với đề xuất của Thủ tướng Anh T. May​ về quyền lợi của công dân EU tại Anh sau Brexit (Anh rời khỏi EU).
(THO) - Trong 2 ngày (22 và 23-6), Hội nghị thượng đỉnh các nước Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại thủ đô Brúc-xen (Bỉ) với nỗ lực củng cố lại niềm tin của các nước thành viên trong bối cảnh kết quả cuộc bầu cử Tổng thống tại Pháp đã khẳng định được xu hướng thắng thế của phe thân châu Âu và tiến trình đàm phán với nước Anh về Brexit được bắt đầu theo đúng kế hoạch do EU vạch ra.
Ngày 22/6, tại hội nghị thượng đỉnh Brussels, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) cam kết tăng cường hợp tác nội khối về an ninh và quốc phòng để bảo vệ công dân cũng như đóng góp vào hòa bình và ổn định trong khu vực lân cận.
Phát biểu khi tới thăm thành phố Mi-a-mi ở tiểu bang Phlo-ri-đa, Tổng thống Đô-nan Trăm tuyên bố bãi bỏ “chính sách một chiều” với Cu-ba từ thời cựu Tổng thống B. Ô-ba-ma và quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Việc điều chỉnh chính sách với Cu-ba giúp Tổng thống Đô-nan Trăm hiện thực hóa một trong những cam kết từng đưa ra trong chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định, chính sách mới của Mỹ sẽ dựng lên nhiều rào cản đối với quan hệ song phương trong thời gian tới.
(THO) - Trong 2 ngày (11 và 12-6), Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã diễn ra tại thành phố Bô-lô-na (I-ta-li-a). Cuối buổi làm việc, 6 quốc gia còn lại trong G7 đều nhất trí thúc đẩy các nỗ lực chống biến đổi khí hậu mà không cần có Mỹ.
Ngày 11-6, hàng triệu cử tri Pháp đi bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu vòng 1 bầu Hạ viện mới của nước này. Trong lần bỏ phiếu này, cử tri Pháp sẽ chọn ra 577 nghị sĩ trên tổng số hơn 7 nghìn ứng cử viên. Trước đó, các cử tri Pháp sống ở nước ngoài đã đi bỏ phiếu. Đây là cuộc bỏ phiếu có ý nghĩa quan trọng đối với tân Tổng thống Pháp E. Ma-cron bởi nếu đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của ông giành được nhiều ghế trong Quốc hội, Tổng thống Ma-cron sẽ có nhiều quyền lực hơn trong việc thực thi các cải cách quan trọng trong xã hội Pháp như luật lao động, phúc lợi xã hội…
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa