(THO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Nga từ ngày 4 đến ngày 6-10, Quốc vương A-rập Xê-út Xan-man Bin Áp-đu-la-dít An Xa-út cùng với Tổng thống nước chủ nhà Vla-đi-mia Pu-tin đã thảo luận nhiều vấn đề quốc tế quan trọng.
Hai cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập vừa được tổ chức tại Khu tự trị người Kurd ở Iraq và vùng lãnh thổ Catalonia ở Tây Ban Nha được coi là hành động bất hợp pháp, vi hiến, vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của chính quyền trung ương ở hai nước cũng như của cộng đồng quốc tế.
(THO) - Ngày 30-9, Ngoại trưởng Mỹ R. Ti-lơ-xơn đã hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cũng như gặp gỡ các quan chức ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh.
Chính phủ Tây Ban Nha trong thời gian qua đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn cuộc trưng cầu ý dân bất hợp pháp về vấn đề độc lập mà chính quyền vùng Ca-ta-lô-ni-a lên kế hoạch tổ chức vào hôm nay (1-10). Tòa án Hiến pháp Tây Ban Nha đã khẳng định một cuộc trưng cầu ý dân như vậy là vi hiến.
Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi ngày 28/9 đã nhận được hai cuộc điện thoại của các nhà lãnh đạo Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó Paris và Ankara tái khẳng định ủng hộ sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Iraq.
(THO) - Ngày 23-9, các nước trên thế giới đã đưa ra phản ứng sau khi I-ran tuyên bố phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo mới với tầm bắn 2.000km cũng như sẽ tiếp tục phát triển kho vũ khí đạn dược, bất chấp sức ép từ Mỹ.
(THO) - Ngày 21-9, các quan chức Hàn Quốc thông báo, Bộ Quốc phòng nước này đã hoãn việc thành lập một bộ chỉ huy lục quân có nhiệm vụ huy động các lực lượng dự bị.
(THO) - Rạng sáng 19-9 (giờ Việt Nam), cảnh sát đã được triển khai tại thành phố Ki-cúc ở miền Bắc I-rắc để ngăn chặn khả năng xảy ra xung đột sắc tộc, trong bối cảnh cuộc trưng cầu dân ý về nền độc lập của người Cuốc dự kiến diễn ra vào ngày 25-9.
Với nội dung xuyên suốt là tìm kiếm các biện pháp đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế, thúc đẩy hội nhập thương mại và đầu tư tại khu vực Đông Nam Á, Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 49 đã khai mạc sáng 7-9 tại thủ đô Ma-ni-la (Phi-líp-pin).
(THO) - Trong 2 ngày (6 và 7-9), Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã có chuyến thăm Nga để dự Diễn đàn kinh tế phương Đông lần thứ 3 diễn ra tại Vla-đi-vô-xtốc (Nga). Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Mun kể từ khi lên nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc.
(THO) - Ngày 4-9, tại thành phố Hạ Môn, Đông Nam Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khai mạc hội nghị thượng đỉnh hàng năm nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) trong bối cảnh CHDCND Triều Tiên vừa tiến hành vụ thử hạt nhân mới nhất.
(THO) - Sáng 22-8 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã công bố chiến lược mới tại Áp-ga-ni-xtan nói riêng và khu vực Nam Á nói chung, trong bối cảnh giới chức Mỹ vẫn đang chia rẽ về việc nước này có nên rút toàn bộ binh lính ở Áp-ga-ni-xtan hay vẫn giữ nguyên quân số ở mức 8.400 cũng như tăng hoặc giảm nhẹ số lượng để tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa