(THO) - Phát biểu tại cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 30-11 (giờ Việt Nam), Phó Đại sứ thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Ngô Hải Đào nhận định, với "tình hình nghiêm trọng" hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên, các bên liên quan cần phải kiềm chế, thực thi các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc và nỗ lực để sớm nối lại các cuộc đối thoại, đàm phán. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh tình hình trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục nóng lên sau vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 có tầm bắn bao phủ toàn bộ lục địa Mỹ.
(THO) - Phát biểu trong buổi họp báo ngày 22-11 tại Bu-e-nốt Ai-rét, người phát ngôn của Hải quân Ác-hen-ti-na E. Ban-bi cho biết, tàu ngầm ARA San Juan sẽ chỉ có đủ lượng ôxy cho 44 thủy thủ sống sót trong 7 ngày trong trường hợp thân tàu ngầm không bị ảnh hưởng. Vì vậy, nếu tính từ ngày 15-11 là ngày ARA San Juan mất tích thì thời hạn 7 ngày trên đã kết thúc.
(THO) - Ngày 22-11, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Hạ viện Nga L. Xlút-xki nhận định, cuộc điện đàm trước đó một ngày giữa Tổng thống Nga Vla-đi-mia Pu-tin và người đồng cấp Mỹ Đô-nan Trăm đã cho thấy vẫn còn khả năng khôi phục quan hệ song phương thiết thực và mang tính xây dựng.
Sau khi lãnh đạo Dim-ba-buê gần 4 thập niên, đưa đất nước đi từ thành công của cuộc đấu tranh giành độc lập đến sự sụp đổ của nền kinh tế, Tổng thống Dim-ba-buê R. Mu-ga-bê – một trong những nhà lãnh đạo lâu đời nhất thế giới đã trở thành tù nhân của quân đội mà chính ông từng chỉ huy.
(THO) - Ngày 17-11, đặc phái viên về vấn đề hạt nhân của Hàn Quốc Li Đô-hun đã gặp người đồng cấp Mỹ Giô-xép Y-un để thảo luận về hợp tác song phương, nhằm hối thúc CHDCND Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này.
(THO) - Ngày 15-11, phong trào thay đổi vì dân chủ (MDC) đối lập ở Dim-ba-buê đã kêu gọi sự trở lại một cách hòa bình của nền dân chủ hợp hiến sau khi xảy ra các vụ việc vào đêm 14-11 nhằm chống lại Tổng thống R. Mu-ga-bê. MDC - đối thủ chính trị lớn của đảng ZANU-PF cầm quyền trong hai thập niên qua còn bày tỏ hy vọng sự can thiệp của quân đội sẽ dẫn tới việc "thành lập một nhà nước ổn định, dân chủ và tiến bộ".
(THO) - Tối 13-11, tại Ma-ni-la (Phi-líp-pin), Hội nghị Cấp cao Mê-kông - Nhật Bản lần thứ 9 đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo các nước Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma, Thái Lan, Việt Nam và Nhật Bản. Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu tham dự hội nghị.
Chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm tới châu Á-Thái Bình Dương với 5 chặng dừng chân Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Phi-líp-pin được dư luận khu vực và thế giới đặc biệt quan tâm, trong bối cảnh hơn 9 tháng kể từ khi tiếp quản Nhà Trắng với quan điểm “Nước Mỹ trên hết”, Tổng thống Đô-nan Trăm đã khiến một số đồng minh và đối tác tại châu Á hoài nghi cam kết của Oa-sinh-tơn đối với khu vực trên hầu hết các phương diện từ kinh tế-chính trị cho tới an ninh-quốc phòng.
Trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tới Cộng hòa Hồi giáo I-ran ngày 1-11, Tổng thống Nga V. Pu-tin đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà H. Rô-ha-ni, Lãnh tụ tinh thần tối cao I-ran A. Kha-mê-nây và dự Hội nghị thượng đỉnh ba bên Nga – I-ran và A-déc-bai-gian. Chương trình nghị sự của các cuộc hội đàm và hội nghị chủ yếu tập trung vào việc tăng cường hợp tác kinh tế và an ninh giữa các quốc gia, nhằm thúc đẩy việc duy trì ổn định tại khu vực.
Sáng 24-10, Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX (Đại hội XIX) đã bế mạc tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh. Tham dự lễ bế mạc có 2.336 đại biểu và khách mời.
(THO) - Ngày 21-10, Thủ tướng Tây Ban Nha M. Ra-gioi tuyên bố sẽ kiểm soát quyền lực của cơ quan lập pháp vùng Ca-ta-lô-ni-a, giải tán chính quyền khu vực và tiến hành bầu cử sớm trong 6 tháng tại đây, nhằm ngăn chặn kế hoạch tách khỏi Tây Ban Nha của khu vực tự trị này.
(THO) - Trong 2 ngày (19 và 20-10), Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành các cuộc họp tại thủ đô tại Brúc-xen (Bỉ), tập trung thảo luận về các chủ đề cấp bách nhất hiện nay như vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là xem xét tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa