(THO) - Kế hoạch siết chặt kiểm soát và trừng phạt những người thất nghiệp không tích cực tìm kiếm việc làm của Tổng thống Pháp E. Ma-cron đang phải hứng chịu nhiều chỉ trích gay gắt của các đảng cánh tả và đảng cực hữu Mặt trận dân tộc (FN).
(THO) - Ngày 21-12, hơn 5,5 triệu cử tri vùng Ca-ta-lô-ni-a (Tây Ban Nha) đã đi bỏ phiếu để bầu ra Hội đồng Lập pháp của vùng tự trị này, sau khi hội đồng vùng và chính quyền địa phương trước đó bị chính quyền trung ương Tây Ban Nha giải tán do có những hành động vi hiến khi đơn phương đòi độc lập cho Ca-ta-lô-ni-a. Đây là cuộc đối đầu giữa các đảng ủng hộ Ca-ta-lô-ni-a ly khai Tây Ban Nha với phe mong muốn vùng này tiếp tục là một phần của Tây Ban Nha.
Năm 2017 là một năm đầy biến động, với những thay đổi đánh dấu sự hình thành một thế giới bị chia rẽ chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa bảo hộ hoặc đơn phương "tái xuất hiện" tại một số nước, toàn cầu hóa đối mặt với "cơn gió ngược" về mặt chính trị, trong khi sự bất ổn và bất trắc hiện hữu.
(THO) - Ngày 19-12, CHDCND Triều Tiên đã bác bỏ đề nghị mới nhất của Ngoại trưởng Mỹ R. Ti-lơ-xơn về việc Bình Nhưỡng tham gia đối thoại mà không đòi hỏi điều kiện tiên quyết.
Ngày 18/12, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết nếu có thể, bà muốn kết thúc các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh với đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) vào giữa tháng 1/2018 nhằm chấm dứt tình hình bế tắc chính trị hiện nay tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.
(THO) - Ngày 18-12, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cang Kiêng Hoa tuyên bố nước này sẽ tìm cách đưa CHDCND Triều Tiên trở lại bàn đàm phán để thương lượng về một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.
Nền kinh tế Internet của Đông Nam Á được dự đoán đạt 50 tỷ USD trong năm 2017, theo một báo cáo chung do tập đoàn Google (Mỹ) và công ty đầu tư Temasek (Singapore) thực hiện.
(THO) - Ngày 2-12, Tổng thống Pa-le-xtin M. Áp-bát đã liên lạc với nhiều nhà lãnh đạo của các quốc gia A-rập và quốc tế để cảnh báo về những nguy cơ từ bất cứ quyết định nào của Mỹ đối với vùng lãnh thổ Giê-ru-xa-lem.
(THO) - Chuyến công du châu Phi đầu tiên của Tổng thống Pháp E. Ma-cron có thể là thời điểm để chấm dứt cách hành xử mờ ám mang đậm dấu ấn thực dân Pháp với châu Phi trong nhiều thập kỷ qua.
(THO) - Phát biểu tại cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 30-11 (giờ Việt Nam), Phó Đại sứ thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Ngô Hải Đào nhận định, với "tình hình nghiêm trọng" hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên, các bên liên quan cần phải kiềm chế, thực thi các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc và nỗ lực để sớm nối lại các cuộc đối thoại, đàm phán. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh tình hình trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục nóng lên sau vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 có tầm bắn bao phủ toàn bộ lục địa Mỹ.
(THO) - Phát biểu trong buổi họp báo ngày 22-11 tại Bu-e-nốt Ai-rét, người phát ngôn của Hải quân Ác-hen-ti-na E. Ban-bi cho biết, tàu ngầm ARA San Juan sẽ chỉ có đủ lượng ôxy cho 44 thủy thủ sống sót trong 7 ngày trong trường hợp thân tàu ngầm không bị ảnh hưởng. Vì vậy, nếu tính từ ngày 15-11 là ngày ARA San Juan mất tích thì thời hạn 7 ngày trên đã kết thúc.
(THO) - Ngày 22-11, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Hạ viện Nga L. Xlút-xki nhận định, cuộc điện đàm trước đó một ngày giữa Tổng thống Nga Vla-đi-mia Pu-tin và người đồng cấp Mỹ Đô-nan Trăm đã cho thấy vẫn còn khả năng khôi phục quan hệ song phương thiết thực và mang tính xây dựng.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa