(THO) - Trong 2 ngày (26 và 27-5), Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã diễn ra tại thành phố Tao-mi-na trên đảo Xi-xi-li ở miền Nam I-ta-li-a, với trọng tâm là các biện pháp nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu như khủng bố, biến đổi khí hậu, thương mại và các chương trình hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên.
(THO) - Sáng sớm 23-5 (giờ Việt Nam), các nhà lãnh đạo trên thế giới tiếp tục phản ứng mạnh mẽ sau khi vụ nổ nghi là khủng bố xảy ra tại buổi biểu diễn âm nhạc ở sân vận động Man-chét-tơ A-rê-na ở thành phố Man-chét-tơ (Anh), làm ít nhất 22 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(THO) - Ngày 21-5, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Hồi giáo A-rập đã kết thúc tại thủ đô Ri-át (A-rập Xê-út), với sự tham dự của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm và các nhà lãnh đạo của 55 quốc gia Hồi giáo.
Những cơ hội xen lẫn thách thức mà I-ran đang đồng thời đối diện cùng hàng loạt biến động trong khu vực Trung Đông khiến cuộc bầu cử Tổng thống lần thứ 12 dự kiến diễn ra ngày 19-5 tại nước Cộng hòa Hồi giáo này trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Đây được coi là một trong những cuộc bầu cử Tổng thống quan trọng nhất trong lịch sử I-ran bởi nó sẽ quyết định hướng phát triển trong tương lai của quốc gia Hồi giáo này.
(THO) - Ngày 15-5, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã lên án việc CHDCND Triều Tiên trước đó cùng ngày đã phóng tên lửa đạn đạo, coi đây là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực và vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Phía Hàn Quốc cho rằng đây là hành động khiêu khích đầu tiên của CHDCND Triều Tiên kể từ khi ông Mun nhậm chức và là vụ thử tên lửa đạn đạo thứ hai của CHDCND Triều Tiên chỉ trong vòng 2 tuần qua.
(THO) - Trong 2 ngày (12 và 13-5), tại thành phố cảng Ba-ri ở miền Nam I-ta-li-a, các bộ trưởng tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã cam kết thúc đẩy tự do thương mại nhằm giải quyết tình trạng bất bình đẳng giữa các nước. Cuộc họp tại Ba-ri diễn ra trong bối cảnh gia tăng quan ngại giữa các đối tác G7 của Mỹ về chiến lược kinh tế "Nước Mỹ trên hết" mà chính phủ của Tổng thống Đô-nan Trăm chủ trương theo đuổi.
(THO) - Ngày 12-5, Đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc cho biết sẽ thúc đẩy một cuộc điều trần tại Quốc hội về việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc, nhằm giải đáp "các nghi ngại của người dân" xung quanh việc này.
(THO) - Ngày 11-5, tân Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã bổ nhiệm 2 giáo sư được coi là những người có tính cách thẳng thắn làm Thư ký phụ trách các vấn đề dân sự và nhân sự.
(THO - Sáng 10-5, ông Mun Chê In đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc trong nhiệm kỳ kéo dài 5 năm, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 9-5.
(THO) - Ngày 9-5, Hội đồng Bầu cử quốc gia Hàn Quốc (NEC) cho biết, cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống nước này đã được tiến hành tại 13.964 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc, với hàng chục triệu cử tri Hàn Quốc đi bỏ phiếu để bầu ra một Tổng thống lãnh đạo nước này trong 5 năm tới.
Rượu sâmpanh nổ vang hòa cùng niềm vui vỡ òa của những người ủng hộ, báo hiệu nước Pháp đón chào vị Tổng thống mới E. Ma-cron. Ở tuổi 39, ông Ma-cron đã đi vào lịch sử nước Pháp khi trở thành chủ nhân trẻ tuổi nhất của Điện Ê-li-dơ. Gánh trên vai trách nhiệm chèo lái con thuyền đất nước, ông Ma-cron được kỳ vọng sẽ mang lại “luồng sinh khí mới” để vực dậy một nước Pháp chia rẽ sâu sắc và đang vật lộn với những khó khăn kinh tế lẫn những thách thức an ninh.
(THO) - Trưa 7-5 (giờ Việt Nam), các điểm bỏ phiếu đã mở cửa để đón hàng triệu cử tri trên toàn nước Pháp tham gia bỏ phiếu bầu Tổng thống mới trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 ở nước này. Đây được coi là cuộc bầu cử gay cấn nhất trong lịch sử nước Pháp từ trước tới nay, và kết quả của nó sẽ không chỉ tác động tới tình hình bên trong biên giới nền kinh tế lớn thứ 2 châu Âu, mà là cả Liên minh châu Âu (EU).
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán