(THO) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 25-3 đã ký "Tuyên bố Rôm", trong đó cam kết hướng tới một tương lai chung không có nước Anh, trong bối cảnh các cuộc khủng hoảng đã và đang làm suy yếu những nỗ lực nhằm đoàn kết châu lục này. Tuyên bố Rôm được xem là kết quả chủ yếu của Hội nghị thượng đỉnh EU kỷ niệm 60 năm ngày ký Hiệp ước Rôm được tổ chức ở thủ đô Rôm (I-ta-li-a).
(THO) - Sáng 25-3, Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2017 đã khai mạc tại Bác Ngao, thị trấn duyên hải thuộc tỉnh Hải Nam ở miền Nam Trung Quốc. Theo thống kê từ Ban thư ký diễn đàn, tham dự diễn đàn năm nay có hơn 1.720 vị đại biểu là chính khách, thương gia, học giả, phóng viên đến từ 50 quốc gia và khu vực. Trong số này, có khoảng 1.080 phóng viên Trung Quốc, quốc tế đến từ 195 cơ quan truyền thông thuộc 31 quốc gia và khu vực.
(THO) - Sau vụ tấn công ngày 22-3 bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh làm ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương, nhiều nước đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa và đảm bảo an ninh. Đây được coi là vụ khủng bố lớn nhất ở Luân-đôn kể từ sau vụ đánh bom tự sát làm 52 người thiệt mạng hồi tháng 7-2005.
(THO) - Ngày 22-3, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề hạt nhân Triều Tiên Giô-xép Y-un đã lên án nỗ lực phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên vào sáng 22-3. Trả lời báo giới sau cuộc hội đàm tại Xơ-un với ông Kim Hông Ki-un, ông Y-un cho rằng, vụ phóng này đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(THO) - Ngày 20-3, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc G. Hi-ung-hoan đã khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về hành động trả đũa của Trung Quốc đối với các công ty nước này do việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc.
(THO) - Ngày 17-3, Tổng thống Mỹ Đ. Trăm và Thủ tướng Đức A. Méc-ken đã có cuộc hội đàm thượng đỉnh đầu tiên kể từ khi ông Trăm trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, với trọng tâm thảo luận là các vấn đề nhập cư, hợp tác kinh tế, thương mại toàn cầu, cuộc chiến chống khủng bố và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Kể từ đầu mùa bầu cử tổng thống đến nay, nước Pháp liên tục trải qua nhiều cú sốc với các cáo buộc gian lận, tham nhũng, các cuộc điều tra, khởi tố nhằm vào các ứng cử viên chạy đua vào Điện Ê-li-dơ.
(THO) - Ngày 15/3, nguồn tin báo chí cho biết, sự tham gia của Ấn Độ và Pakistan vào Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) sẽ góp phần thúc đẩy sự ổn định, an ninh, tăng trưởng và hội nhập kinh tế ở khu vực cũng như thúc đẩy hợp tác chống khủng bố và tạo ra một nền tảng để giải quyết những khác biệt trong quan hệ song phương.
(THO) - Ngày 15-3, khoảng 12,9 triệu cử tri Hà Lan đi bỏ phiếu để bầu ra 150 nghị sỹ hạ viện từ các ứng cử viên của 28 chính đảng tham gia tranh cử. Kết quả sơ bộ sẽ được công bố ngay trong đêm 15-3 (giờ địa phương).
Sáng 14-3, Lễ khai mạc Kỳ họp lần thứ X Diễn đàn Giao thông bền vững vì môi trường tại châu Á đã diễn ra tại thủ đô ​Viêng Chăn với chủ đề "Lộ trình đến năm 2030 cho giao thông bền vững gắn với mục tiêu phát triển bền vững".
Việc kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon, một cơ chế khởi động tiến trình đàm phán nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đã được giới giao dịch tiền tệ và những người quan tâm đến đồng bảng Anh khoanh vào mục cần theo dõi kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên EU ngày 23/6/2016.
(THO) - Ngày 7-3, Thủ tướng Ma-lai-xi-a N. Ra-dắc đã kêu gọi CHDCND Triều Tiên lập tức thả tất cả các công dân Ma-lai-xi-a tại quốc gia Đông Bắc Á này. Động thái diễn ra sau khi Bình Nhưỡng cấm các công dân Ma-lai-xi-a rời khỏi Triều Tiên trong cuộc tranh cãi leo thang liên quan vụ sát hại ông Kim Chol, người được cho là Kim Châng Nam - người được cho là anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán