(THO) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), sáng sớm 29-4, CHDCND Triều Tiên đã thử một tên lửa đạn đạo từ một địa điểm ở phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng song vụ thử dường như đã thất bại. JSC cho biết hiện vẫn đang phân tích tình hình, đồng thời khẳng định quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ về khả năng CHDCND Triều Tiên tiếp tục có hành động khiêu khích và Xơ-un sẽ duy trì thế phòng thủ.
(THO) - Ngày 27-4, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Xơ-un và Oa-sinh-tơn đã đạt được thỏa thuận nhất trí tìm kiếm các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn nhằm vào CHDCND Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng tiếp tục có những động thái khiến tình hình trên bán đảo này thêm căng thẳng. Tuyên bố mạnh mẽ của Hàn Quốc và Mỹ được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế lo ngại CHDCND Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 và tiếp tục tiến hành các phóng tên lửa đạn đạo.
(THO) - Ngày 26-4, các ứng cử viên Tổng thống hàng đầu của Hàn Quốc đã bày tỏ quan điểm khác nhau, sau khi nhiều bộ phận của Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) vừa được triển khai.
(THO) - Phát biểu với báo giới ngày 24-4 sau một cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm,Thủ tướng Nhật Bản Sin-dô A-bê và Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã nhất trí duy trì tiếp xúc chặt chẽ nhằm ứng phó với CHDCND Triều Tiên, trong khi kêu gọi Bình Nhưỡng kiềm chế trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trong khu vực.
(THO) - Ngày 24-4, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã kêu gọi các nghị sỹ đảng Dân chủ chấp thuận thông qua khoản ngân sách dùng để xây bức tường ở biên giới với Mê-hi-cô để đổi lấy ngân sách cho chương trình Obamacare, qua đó tránh cho chính phủ nước này phải rơi vào cảnh đóng cửa vào đúng ngày thứ 100 ông Đô-nan Trăm lên nắm quyền.
(THO) - Trưa ngày 23-4 (giờ Việt Nam), khoảng 45,7 triệu cử tri Pháp đủ điều kiện đã đi bỏ phiếu bầu Tổng thống Pháp nhiệm kỳ 2017-2022. Theo luật định của Pháp, để đắc cử ở ngay vòng 1, ứng cử viên phải giành đủ số phiếu quá bán. Vào đến vòng 2, ứng cử viên nào có số phiếu cao hơn sẽ giành chiến thắng.
(THO) - Ngày 19-4, người dân thủ đô Gia-các-ta (In-đô-nê-xi-a) đã tới các điểm bỏ phiếu để bầu Thị trưởng mới trong bối cảnh an ninh được thắt chặt, sau các hoạt động biểu tình phản đối một trong hai ứng cử viên và cũng là Thị trưởng đương nhiệm người Cơ đốc giáo B. Pơ-na-ma.
(THO) - Ngày 18-4, Phó Tổng thống Mỹ M. Pen-xơ đã tới Tô-ki-ô, mang theo cam kết tăng cường an ninh cho Nhật Bản trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử tên lửa cuối tuần qua. Nhật Bản là chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến công du châu Á kéo dài 10 ngày của Phó Tổng thống Pen-xơ.
(THO) - Ngày 16-4, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Ủy ban thường trực Hội đồng An ninh Quốc gia nước này tổ chức một phiên họp để đánh giá tình hình an ninh, sau khi CHDCND Triều Tiên vừa tiến hành một vụ phóng tên lửa.
(THO) - Ngày 13-4, một bài xã luận trên tờ Thời báo Hoàn cầu cho rằng, Trung Quốc sẽ tăng cường bảo vệ CHDCND Triều Tiên nếu quốc gia này ngừng chương trình hạt nhân, trong bối cảnh Bắc Kinh nỗ lực xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
(THO) - Ngày 12-4, nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết, Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo CHDCND Triều Tiên rằng Bắc Kinh sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương nếu Bình Nhưỡng tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân hoặc có các hành động gây hấn khác. Cảnh báo này được Trung Quốc đưa ra ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Mỹ hồi tuần trước.
(THO) - Tối 10-4 (giờ Việt Nam), Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới gồm Pháp, Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản, Anh, Ca-na-đa và Mỹ (G7) đã khai mạc tại thành phố Lu-ca thuộc tỉnh Lu-ca ở miền Trung I-ta-li-a. Hội nghị ngoại trưởng lần này là nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ được tổ chức ở Xi-xi-li (I-ta-li-a) từ ngày 26 đến ngày 27-5 tới.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán