(THO) - Ngày 14-1, phát biểu tại Hội nghị Cấp cao Pháp - châu Phi tại thủ đô Ba-ma-kô (Ma-li), Tổng thống Pháp P. Ô-lăng-đơ đã kêu gọi các quốc gia châu Phi cần tập trung hơn nữa giải quyết các thách thức từ khủng bố, vấn đề di cư, quản trị đất nước, đặc biệt là tự đối phó những mối đe dọa an ninh ở cấp độ quốc gia và châu lục này.
(THO) - Ngày 15-1, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) cho biết, khói mù tiếp tục bao phủ nhiều nơi ở miền Bắc và Trung Trung Quốc, đồng thời khuyến cáo người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng cần có các biện pháp hạn chế tác động của ô nhiễm.
(THO) - Ngày 2/1, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết, hiện tổ chức nhân đạo này đang vận động cộng đồng quốc tế và các nhà tài trợ thế giới tăng cường viện trợ nhân đạo để cứu trợ khẩn cấp cho hơn 3,9 triệu người dân Somalia đang thiếu lương thực trầm trọng, do bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, tình trạng hán hán kéo dài, các cuộc xung đột vũ trang, nhất là các cuộc tấn công khủng bố do lực lượng Hồi giáo cực đoan Al Shabaab tiến hành.
(THO) - Sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) thông qua nghị quyết yêu cầu I-xra-en ngừng xây dựng các khu định cư tại vùng lãnh thổ chiếm đóng Pa-le-xtin, dư luận thế giới đã có nhiều phản ứng về động thái trên. Đây là nghị quyết đầu tiên về I-xra-en và Pa-le-xtin mà HĐBA thông qua trong gần 8 năm.
Trong chương trình bình luận kinh tế thế giới 2017 mới đây của tờ Financial Times nhà bình luận kinh tế trưởng Martin Wolf của tờ báo cho rằng tình hình chính trị năm tới sẽ tác động đến kinh tế thế giới năm 2017.
(THO) - Ngày 20/12 tại Moskva, ngoại trưởng 3 nước Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã ra tuyên bố nhất trí về tiến trình chính trị tại Syria, trong đó nêu rõ 3 nước này sẵn sàng đứng ra bảo đảm cho cuộc đàm phán giữa chính phủ và phe đối lập Syria.
Ngày 7-12, tại Trung Đông, Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 37 của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã bế mạc tại thủ đô Ma-na-ma (Ba-ranh), với cam kết sẵn sàng chống lại những tư tưởng cực đoan vốn đã gieo rắc chủ nghĩa khủng bố cũng như gây tổn hại hình ảnh của đạo Hồi.
(THO) - Một nghiên cứu được công bố mới đây cho biết, Liên đoàn doanh nghiệp Bỉ (FEB) ước tính các vụ tấn công khủng bố tại Pa-ri và Brúc-xen đã gây thiệt hại khoảng 2,4 tỷ ơ-rô cho nền kinh tế Bỉ.
(THO) - Ngày 19-11, Tổng thống Pê-ru P. Ku-xin-xki đã tuyên bố khai mạc hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại thủ đô Li-ma với cam kết sẽ tận dụng những diễn đàn như thế này để chống lại chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch. Hội nghị APEC 2016 có sự tham gia của lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia 21 nước.
Tối 14/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu công du châu Âu và tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Peru.
(THO) - Chiều 8-11 (giờ Việt Nam), các điểm bầu cử tại bang Niu Ham-sia đã mở cửa đón cử tri đến bỏ phiếu bầu Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ cũng như hai viện của Quốc hội và thống đốc các bang, đánh dấu việc chính thức bắt đầu cuộc tổng tuyển cử ở nước này.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) và Canada diễn ra ngày 30/10 tại thủ đô của Bỉ với kết quả là hai bên ký kết Hiệp định Thương mại và kinh tế toàn diện EU-Canada (CETA) và Hiệp định đối tác chiến lược (SPA).
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán