Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un đã mời Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In tới thăm Bình Nhưỡng “vào một thời điểm sớm nhất có thể” để tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3. Giới chuyên gia nhận định, đề xuất bất ngờ này có thể mở đường cho một bước tiến lớn trong quan hệ giữa 2 miền, tuy nhiên mọi chuyện còn tùy thuộc vào những tiến bộ trong vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và khả năng cải thiện quan hệ với Mỹ trong tương lai.
Theo kế hoạch, từ ngày 11 đến ngày 16-2, Ngoại trưởng Mỹ R. Ti-lơ-xơn bắt đầu thực hiện chuyến công du Trung Đông với chặng dừng chân đầu tiên thủ đô Am-man (Gioóc-đa-ni). Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, Ngoại trưởng Ti-lơ-xơn gặp gỡ các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao của Gioóc-đa-ni, Thổ Nhĩ Kỳ, Li-băng và Ai Cập nhằm thảo luận cách thức giải quyết các vấn đề khu vực như cuộc khủng hoảng Xy-ri và cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Ngày 9-2, Thế vận hội mùa Đông Piêng-chang 2018 khai mạc tại thành phố Piêng-chang (Hàn Quốc). Dư luận hướng sự chú ý tới bán đảo Triều Tiên không chỉ bởi quy mô hoành tráng và tầm quan trọng của sự kiện thể thao này, mà còn dõi theo việc CHDCND Triều Tiên tham gia Thế vận hội cũng như những thay đổi trong chính sách của Mỹ và Hàn Quốc đối với CHDCND Triều Tiên.
Các bên tham gia Đại hội đối thoại dân tộc Syria diễn ra tại thành phố Sochi của Liên bang Nga ngày 30/1 đã thông qua tuyên bố gồm 12 điểm, trong đó nêu rõ quan điểm của người dân Syria về tương lai của quốc gia Trung Đông này. Đây được coi là những nguyên tắc chủ yếu để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.
Sau một tuần đàm phán căng thẳng với nhiều tín hiệu trái chiều, ngày 29-1, cuộc đàm phán vòng 6 về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Mỹ, Ca-na-đa và Mê-hi-cô đã chính thức khép lại với việc 3 nước đạt được một số tiến bộ nhất định trong đàm phán, nhưng không thể ra được tuyên bố chung.
Chiều tối 25-1, lãnh đạo các nước ASEAN và Ấn Độ đã tổ chức Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Đối tác đối thoại ASEAN-Ấn Độ tại Niu Đê-li (Ấn Độ). Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu tham dự Hội nghị.
Chính phủ Liên bang Đức ra thông cáo báo chí về tuyên bố chung của Thủ tướng Đức A. Méc-ken và Tổng thống Pháp E. Ma-cron nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày ký Hiệp định Hợp tác Pháp-Đức (Hiệp ước Elysée). Nội dung thông cáo cho biết, Thủ tướng Méc-ken và Tổng thống Ma-cron đã tái khẳng định quyết tâm tăng cường hợp tác giữa Pháp và Đức, đồng thời hoan nghênh nghị quyết chung của nghị viện hai nước và ý định tăng cường hợp tác thông qua một thỏa thuận song phương chính thức giữa hai nghị viện.
Nước Mỹ đã thay đổi nhiều kể từ ngày 20-1-2017, khi Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm chính thức nhậm chức, trở thành ông chủ mới của Nhà Trắng. Một năm qua đã chứng kiến nước Mỹ có một nhà lãnh đạo khác biệt, phá vỡ mọi quy tắc, đảo lộn mọi chính sách, không chỉ buộc nước Mỹ mà còn khiến cả thế giới phải thay đổi.
Cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cuối tuần cũng không thể tìm lời giải cho khủng hoảng tại I-ran. Bởi làn sóng biểu tình lần này có bản chất khác biệt và phức tạp hơn nhiều so với những phong trào biểu tình từng diễn ra tại I-ran, phản ánh nghịch lý lớn trong vấn đề làm an lòng dân và giữ vững quyền tự quyết dân tộc.
(THO) – Ngày 8-1, Tổng thống Pháp E. Ma-cron đã đến Tây An (Trung Quốc), bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tiên kéo dài 3 ngày tới nước này. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong năm 2018, là chuyến đi châu Á đầu tiên của ông Ma-cron trên cương vị Tổng thống Pháp và cũng là lần đầu tiên ông thăm Trung Quốc, cường quốc kinh tế số 1 châu Á và là đối tác quan trọng hàng đầu của cả Pháp lẫn Liên minh châu Âu. Vì vậy, chuyến đi được kỳ vọng sẽ mở ra “chương châu Á” trong chính sách đối ngoại nước Pháp dưới thời ông Ma-cron.
Đối với Liên minh châu Âu (EU), việc thành lập được một liên minh ngân hàng mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi nó sẽ là một minh chứng rõ nét về sự hội nhập sâu rộng và tinh thần đoàn kết nội khối giai đoạn hậu "chia tay" với Anh. Các chuyên gia nhận định rằng, đây sẽ là một trong những chủ đề nổi bật được bàn tới trong năm 2018. Tuy nhiên, con đường hiện thực hóa ý tưởng đã tồn tại 7 năm qua vẫn còn nhiều chông gai và chắc chắn cái kết đẹp vẫn chưa thể xuất hiện trong năm 2018.
(THO) – Sở Cảnh sát Niu Y-oóc (NYPD), Mỹ vừa thông báo kế hoạch siết chặt an ninh nghiêm ngặt nhất trong nhiều năm tại sự kiện đón Năm Mới 2018 trong đêm Giao thừa 31-12 tới tại Quảng trường Thời đại.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa