Ngày 19/2, Chủ tịch Hội nghị An ninh Munich, ông Wolfgang Ischinger cảnh báo các nước châu Âu sắp tổ chức bầu cử cần cẩn trọng, tránh thể hiện những chính sách thể hiện lập trường ủng hộ hoặc phản đối chính quyền mới tại Mỹ.
(THO) - Cuối tuần qua, các ngoại trưởng Nhóm Bộ tứ Normandy (gồm Nga, Pháp, Đức và U-crai-na) đã nhóm họp bên lề Hội nghị An ninh quốc tế diễn ra tại thành phố Mu-ních (Đức), trong đó thảo luận tiến trình thực hiện thỏa thuận về giải quyết hòa bình cuộc xung đột tại Đôn-bát, miền Đông U-crai-na.
(THO) - Ngày 15/2, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua Hiệp định Thương mại và Kinh tế toàn diện giữa Liên minh châu Âu (EU) và Canada (CETA). Động thái này của EP mang đến kỳ vọng các thỏa thuận thương mại trong khuôn khổ hiệp định này sẽ nhanh chóng được thực thi vào tháng 3 tới.
(THO) - Ngày 15-2, người dân ở thủ đô Gia-các-ta (In-đô-nê-xi-a) đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử trực tiếp thị trưởng thành phố, trong đó Thị trưởng đương nhiệm B. Pơ-na-ma cạnh tranh với 2 ứng cử viên khác. Cuộc bỏ phiếu này tiến hành trong bối cảnh đang diễn ra vụ xét xử ông Pơ-na-ma liên quan tới cáo buộc phỉ báng đạo Hồi, nguyên nhân dẫn tới vài cuộc biểu tình rầm rộ ở thủ đô Gia-các-ta kể từ tháng 10-2016.
(THO) - Sáng 12-2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, CHDCND Triều Tiên đã bắn một quả tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông từ căn cứ không quân Banghyon ở khu vực thuộc miền Tây Triều Tiên. Đây là lần bắn tên lửa đầu tiên của CHDCND Triều Tiên kể từ khi ông Đ. Trăm lên làm Tổng thống Mỹ.
(THO) - Rạng sáng 11-2 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nhật Bản S. A-bê đã có cuộc hội đàm song phương với Tổng thống Mỹ Đ. Trăm tại thủ đô Oa-sinh-tơn (Mỹ), trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì trật tự biển dựa trên luật pháp quốc tế.
(THO) - Ngày 8-2, nhiều quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, nước này và Mỹ dự kiến tiến hành các cuộc tập trận chung vào tháng 3-2017, dựa trên tình huống giả định Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ đã được triển khai và đưa vào sử dụng trên lãnh thổ Hàn Quốc.
Liên minh quân sự Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chính sách ngoại giao - an ninh của chính quyền mới tại Mỹ. Đó là thông điệp mà Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Giêm Ma-tít gửi đến Hàn Quốc và Nhật Bản sau khi những tuyên bố tranh cử của Tổng thống Đô-nan Trăm khiến cho các đồng minh Mỹ lo ngại về tương lai của liên minh này.
(THO) - Ngày 31-1, tại Oa-sinh-tơn, khoảng 900 nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ đã ký vào một bản ghi nhớ nội bộ để phản đối sắc lệnh hành chính được Tổng thống Đô-nan Trăm ký tuần trước. Theo đó, áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người tị nạn và người nhập cư tới từ 7 nước có người Hồi giáo chiếm đa số. Đây được coi là một hành động “nổi loạn” chống lại các chính sách mới của tân Tổng thống Mỹ.
(THO) - Theo các nguồn tin chính thức, sáng 22-1 (giờ Việt Nam), Tổng thống mãn nhiệm Gam-bi-a Y. Giam-mét, người đã chấp thuận rời bỏ quyền lực sau 6 tuần khủng hoảng chính trị, đã rời nước này trên một máy bay tư nhân.
Rạng sáng 21-1 (giờ Việt Nam), hàng triệu người trên thế giới đã chứng kiến một trong những thời khắc lịch sử quan trọng nhất của nước Mỹ khi tỷ phú bất động sản Đô-nan Trăm chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
(THO) - Trong mấy ngày qua, Mỹ và Cu-ba đã ký kết tổng cộng 18 thỏa thuận hợp tác song phương trong các lĩnh vực chống khủng bố, buôn bán ma túy, vũ khí, con người, động thực vật, rửa tiền và tội phạm mạng…. Trong đó văn bản mới nhất là thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực tìm kiếm và giải cứu trên không và trên biển tại eo biển Phlo-ri-đa (Mỹ).
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán