Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 29/4, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (PICC) ở thủ đô Manila, lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30, hội nghị cấp cao đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN của Philippines, đã chính thức diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo 10 nước thành viên ASEAN. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự hội nghị quan trọng này.
(THO) - Ngày 28-4, ngay sau khi Quốc hội Môn-tê-nê-grô chính thức thông qua quyết định gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng khẳng định Mát-xc ơ-va có quyền tiến hành các biện pháp bảo vệ lợi ích cũng như an ninh quốc gia của mình trước động thái trên.
(THO) - Ngày 28-4, các tổ chức công đoàn ở Bra-xin đã kêu gọi công nhân tiến hành cuộc tổng đình công kéo dài 24 giờ để phản đối kế hoạch của Tổng thống M. Tê-mê ​ cắt giảm phúc lợi xã hội và làm suy yếu luật lao động. Cuộc đình công quy mô lớn này làm tê liệt hoạt động của giao thông đường bộ và đường sắt, các nhà máy và trường học trên cả nước.
(THO) - Trong 2 ngày (28 và 29-4), Giáo hàng Phrăng-xít đã có chuyến thăm Ai Cập theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà A. En Xi-xi. Đây chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu Va-ti-căng kể từ chuyến thăm của cố Giáo hoàng Giăng Pôn II vào năm 2000. Theo giới quan sát, chuyến thăm của Giáo hoàng Phrăng-xít là nhằm thúc đẩy tình anh em giữa người Hồi giáo và người Thiên Chúa giáo cũng như bày tỏ sự đoàn kết với cộng đồng Cơ đốc giáo dòng Coptic thiểu số ở đất nước Kim tự tháp.
(THO) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), sáng sớm 29-4, CHDCND Triều Tiên đã thử một tên lửa đạn đạo từ một địa điểm ở phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng song vụ thử dường như đã thất bại. JSC cho biết hiện vẫn đang phân tích tình hình, đồng thời khẳng định quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ về khả năng CHDCND Triều Tiên tiếp tục có hành động khiêu khích và Xơ-un sẽ duy trì thế phòng thủ.
Ngày 28-4, tại Phi-líp-pin, các Bộ trưởng Ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức ra tuyên bố nêu lập trường chung đối với những căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, kêu gọi các bên liên quan tự kiềm chế, tránh làm trầm trọng thêm tình hình và nối lại đàm phán tích cực.
(THO) - Ngày 27-4, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ác-hen-ti-na M. Ma-cri, Tổng thống nước chủ nhà Đô-nan Trăm đã trao 550 trang tài liệu giải mã dưới thời độc tài (1976-1983) cho quốc gia Nam Mỹ này. Các tài liệu ông Đô-nan Trăm trao cho ông Ma-cri lần này bao gồm các báo cáo ngoại giao dưới thời Tổng thống G. Ca-tơ giai đoạn 1977-1981, trong đó bày tỏ quan ngại trước tình trạng vi phạm nhân quyền của Chính phủ độc tài G. Vi-đê-la giai đoạn 1976-1981.
(THO) - Ngày 28-4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố, nước này không thay đổi lập trường về việc Mỹ phải chịu chi phí cho Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) triển khai ở Hàn Quốc. Theo đó, chính phủ Hàn Quốc cung cấp địa điểm và các phương tiện hỗ trợ, trong khi Mỹ chịu phần chi phí triển khai, vận hành và bảo trì THAAD".
(THO) - Cùng điểm qua các sự kiện diễn ra trên thế giới ngày 28-4-2017.
Tối 27/4, tại khách sạn Lotte ở trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc, dưới sự chủ trì của Đại sứ Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức lễ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017).
(THO) - Ngày 27/4, Chính phủ Thụy Điển thông báo sẽ áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn đối với những người nhập cư trái phép, vài tuần sau khi nghi phạm chính vụ tấn công bằng xe tải ở Stockholm được xác định là một người Uzbekistan từng phớt lờ lệnh trục xuất của nhà chức trách.
(THO) - Ngày 27/4, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố Damascus đang đàm phán với Moskva nhằm mua hệ thống phòng thủ tên lửa mới nhất của Nga để ngăn chặn các cuộc tấn công của Mỹ và Israel.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán