(THO) - Ngày 19/2, Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) công bố một báo cáo nghiên cứu cho biết hoạt động buôn bán vũ khí toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua và kể từ sau Chiến tranh Lạnh, do nhu cầu từ khu vực Trung Đông và châu Á.
Ngày 19/2, Chủ tịch Hội nghị An ninh Munich, ông Wolfgang Ischinger cảnh báo các nước châu Âu sắp tổ chức bầu cử cần cẩn trọng, tránh thể hiện những chính sách thể hiện lập trường ủng hộ hoặc phản đối chính quyền mới tại Mỹ.
(THO) - Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Australia đã thống nhất tăng cường quan hệ quốc phòng giữa hai bên với kế hoạch mua sắm trang thiết bị vũ khí trị giá hơn 1 tỷ đôla Australia (tương đương 767 triệu USD).
(THO) - Ngày 20/2, Bộ ngoại giao Singapore (MFA) thông báo, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thăm chính thức Singapore hai ngày, từ 20-21/2. Tại lễ đón có sự hiện diện của Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam và Thủ tướng Lý Hiển Long.
(THO) - Ngày 19/2, phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich lần thứ 53, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã kêu gọi hủy bỏ các loại vũ khí hạt nhân trên khắp thế giới.
(THO) - Tối 19/2, Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã đón tiếp và có cuộc gặp với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại lâu đài Val-Duchesse tại Brussels trong sự kiện được coi là cuộc tiếp xúc ngoại giao đầu tiên giữa Bỉ và chính quyền mới của Mỹ.
Theo Reuters, các nguồn tin trong văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã nói với ông Yildirim rằng Washington muốn có sự khởi đầu mới trong quan hệ giữa hai nước, sau khi mối quan hệ song phương xấu đi trong thời chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama.
(THO) - Cùng điểm qua các sự kiện diễn ra trên thế giới ngày 19-2-2017.
(THO) - Cuối tuần qua, các ngoại trưởng Nhóm Bộ tứ Normandy (gồm Nga, Pháp, Đức và U-crai-na) đã nhóm họp bên lề Hội nghị An ninh quốc tế diễn ra tại thành phố Mu-ních (Đức), trong đó thảo luận tiến trình thực hiện thỏa thuận về giải quyết hòa bình cuộc xung đột tại Đôn-bát, miền Đông U-crai-na.
(THO) - Tính đến ngày 19-2 (giờ Việt Nam), bang Ca-li-pho-ni-a ở miền Tây nước Mỹ đã phải hứng chịu cơn bão tồi tệ nhất trong nhiều năm qua, làm ít nhất 4 người đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn người khác bị ảnh hưởng, trong khi cơn bão còn gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất.
(THO) - Người phát ngôn của Tập đoàn quốc phòng BrahMos (Liên doanh giữa Nga và Ấn Độ) P. Pa-thắc cho biết, có 7 quốc gia từ các khu vực châu Á-Thái Bình Dương, châu Mỹ La-tinh và Trung Đông đang quan tâm đến việc mua máy bay chiến đấu Su-30MKI đời mới, được trang bị tên lửa hành trình BrahMos.
(THO) - Trả lời phỏng vấn báo Journal du Dimanche ngày 19-2, Ngoại trưởng Pháp G. Ai-rôn cho rằng, mọi nỗ lực của Mỹ nhằm gây chia rẽ châu Âu đều sẽ thất bại, bởi Oa-sinh-tơn không thể bù đắp được những lợi ích mà Liên minh châu Âu (EU) mang lại cho các thành viên của mình.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán