(THO) - Sau vụ tấn công ngày 22-3 bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh làm ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương, nhiều nước đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa và đảm bảo an ninh. Đây được coi là vụ khủng bố lớn nhất ở Luân-đôn kể từ sau vụ đánh bom tự sát làm 52 người thiệt mạng hồi tháng 7-2005.
(THO) - Sáng sớm 23/3, lực lượng chức năng của Hàn Quốc đã trục vớt được chiếc phà Sewol, gần 3 năm sau khi xảy ra vụ chìm phà làm hơn 300 người thiệt mạng.
(THO) - Ngày 22/3, ba chính đảng ở Hàn Quốc đã nhất trí một dự thảo chung sửa đổi Hiến pháp hiện hành. Theo đó, thay đổi hạn định nhiệm kỳ tổng thống, hiện tại là 1 nhiệm kỳ 5 năm, thành 2 nhiệm kỳ 4 năm.
(THO) - Tối 22/3, cảnh sát Anh cho biết, đã có 4 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát và một nghi phạm tiến hành vụ tấn công, và ít nhất 20 người bị thương trong vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội tại Cung điện Westminster ở thủ đô London chiều 22/3 mà cảnh sát nước này gọi là một vụ khủng bố.
(THO) - Ngày 22-3, Bỉ tiến hành các hoạt động tưởng niệm nạn nhân và đánh dấu 1 năm (22-3-2016 - 22-3-2017) ngày xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào sân bay và nhà ga ở thủ đô Brúc-xen (Bỉ), cướp đi sinh mạng 32 người và khiến hơn 320 người bị thương.
(THO) - Ngày 22-3, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề hạt nhân Triều Tiên Giô-xép Y-un đã lên án nỗ lực phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên vào sáng 22-3. Trả lời báo giới sau cuộc hội đàm tại Xơ-un với ông Kim Hông Ki-un, ông Y-un cho rằng, vụ phóng này đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(THO) - Từ ngày 22 đến ngày 26-3, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và phu nhân đã có chuyến thăm Ô-xtrây-li-a, nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ kinh tế mạnh mẽ với Ô-xtrây-li-a cũng như những cam kết qua lại về mở rộng thương mại và đầu tư trong khu vực.
(THO) - Ngày 21/3, Mỹ gần đây đã điều tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân tới Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung. Đây là loại tàu ngầm hạt nhân hiện đại lớp Los Angeles, được trang bị các loại vũ khí chiến lược có sức phá hủy trên diện rộng.
(THO) - Ngày 21/3, Thổ Nhĩ Kỳ đã cho triệu quan chức ngoại giao hàng đầu của Đại sứ quán Đức, sau khi lãnh đạo tình báo Đức cuối tuần trước tuyên bố ông không bị thuyết phục rằng giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen, người hiện sống ở Mỹ, đứng sau vụ đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7/2016.
(THO) - Ngày 21/3, Anh dự kiến sẽ ban hành lệnh cấm mang một số thiết bị điện tử lên khoang hành khách trên một số tuyến bay tới Anh.
(THO) - Tối 21-3, cuộc thẩm vấn Tổng thống bị phế truất của Hàn Quốc Park Geun-hye về vụ bê bối tham nhũng liên quan đến bà và người bạn thân Choi Soon-sil đã kết thúc. Cuộc thẩm vấn kéo dài suốt 14 tiếng đồng hồ.
(THO) - Tối 20-3, 5 ứng cử viên dẫn đầu các cuộc thăm dò trong cuộc đua vào Điện Ê-li-dơ đã tham gia tranh luận được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình. Đây là lần đầu tiên trong nền Cộng hòa thứ năm, các ứng cử viên Tổng thống cùng được mời tham gia một chương trình tranh luận trực tiếp trước khi diễn ra cuộc bầu cử vòng một.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán