(THO) - Chiều 31-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải báo chí về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) trên địa bàn tỉnh năm 2017.  
(THO) - Những năm qua, hoạt động cấp ủy cơ sở của Khối các cơ quan tỉnh được nâng lên về chất lượng, phát huy được vai trò hạt nhân chính trị để lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.
(THO) - Thực hiện lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Cán bộ là gốc của mọi công việc”, “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”, đồng thời thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về việc luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý, thời gian qua tỉnh ta đã thực hiện khá đồng bộ công tác luân chuyển cán bộ, góp phần đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách cán bộ trong thực tiễn, giúp cho cán bộ có thêm kiến thức thực tế và phát triển nhanh, toàn diện hơn.
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 – CT/TƯ của Bộ Chính trị : Bài 3: Giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật đảng
(THO) - Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã đề ra 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, trong đó có nhóm nhiệm vụ, giải pháp hết sức quan trọng “về kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng”. Song song với việc triển khai kế hoạch khắc phục hạn chế, yếu kém, các cấp ủy, chính quyền đã chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát (KTGS), siết chặt kỷ cương, giữ nghiêm kỷ luật đảng.
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 – CT/TƯ của Bộ Chính trị : Bài 2: Quyết liệt, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm
(THO) - Tinh thần “hành động, hành động thiết thực, rõ hiệu quả” như lời kêu gọi của Tổng Bí thư đã và đang lan tỏa, tạo nên sự chuyển động tích cực trong cả hệ thống chính trị. Những chương trình hành động đã được cụ thể hóa bằng những việc làm mang lại lợi ích cho nhân dân; là sự chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong làm việc khoa học, trách nhiệm, gần gũi với nhân dân; là quyết tâm khắc phục bằng được những hạn chế, yếu kém được nhận diện rõ sau kiểm điểm phê bình, tự phê bình…
(THO) - Năm 2009, Giàng A Chống xuất ngũ về địa phương sau gần 3 năm quân ngũ, anh không những được đơn vị kết nạp vào Đảng mà còn được Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) Thanh Hóa chọn cử tham gia lớp đào tạo cán bộ nguồn cơ sở đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa tại Trường Chính trị tỉnh, trở về công tác.
Sắp xếp, tinh gọn, nâng cao hiệu quả, hiệu lực bộ máy Nhìn từ nhất thể hoá, kiêm nhiệm các chức danh
(THO) - Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, nhiều năm nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai thực hiện mô hình nhất thể hóa, kiêm nhiệm các chức danh.Qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, tinh giản bộ máy, rút ngắn một số khâu trong việc đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
(THO) - Thời gian qua, hệ thống dân vận các cấp đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Tuy nhiên, chất lượng hoạt động của hệ thống dân vận vẫn còn những hạn chế, yếu kém nhất định, chính vì vậy việc đổi mới để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống dân vận các cấp là hết sức cần thiết, xuất phát từ chính yêu cầu thực tiễn của công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay.
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 – CT/TƯ của Bộ Chính trị: Bài 1: Hành động thiết thực, rõ hiệu quả
(THO) - Nghị quyết Trung ương (NQTƯ) 4 (khóa XII) “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” được ban hành ngay sau Chỉ thị 05 – CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với tính chiến đấu cao đã thổi luồng sinh khí mới vào đời sống chính trị của đất nước, đáp lại lòng mong mỏi, kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Xóa hủ tục lạc hậu trong tang ma đồng bào Mông Mường Lát Gian nan... cuộc hành trình
(THO) - ... Việc người chết không được bỏ vào quan tài mà bó chặt rồi treo trên vách ở giữa nhà từ 5-7 ngày để tổ chức cúng bái, ăn uống linh đình ngay cạnh xác chết; dùng tay bón cơm vào miệng cho xác chết vào mỗi bữa ăn... Tục này người Mông “cố giữ” bởi họ coi là sự “báo hiếu” đối với người đã mất. Vì vậy, vận động bà con dần loại bỏ những hủ tục để thực hiện tổ chức tang ma theo nếp sống văn hóa là việc cần làm ngay, nhưng... không đơn giản.
(THO) - Đông Vệ là một vùng đất cổ nằm ở phía Nam thành phố Thanh Hóa đã có lịch sử từ thời Lý,Trần với cư dân của 4 làng : Bố Vệ, Quảng Xá,Tạnh Xá và Mật Sơn. Sau hơn 30 năm đổi mới phường Đông Vệ đã trở thành một phường trung tâm về nhiều mặt của thành phố và tỉnh Thanh Hóa.
Tác phẩm dự giải báo chí về Xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) Đảng bộ Đồn Biên phòng Tam Thanh, điểm sáng vùng biên
(THO) - Đồn Biên phòng Tam Thanh từng có phiên hiệu là Đồn Biên phòng 45, đứng chân trên hai xã Tam Thanh và Tam Lư của huyện Quan Sơn. Đồn có nhiệm vụ quản lý 22 km đường biên với nước bạn Lào, 10 mốc quốc giới. Đồn có một trạm kiểm soát hành chính nằm trên cửa khẩu sang nước bạn Lào.
Nghị quyết 09 và kết quả giảm nghèo nhanh, bền vững ở các huyện miền núi Bài cuối: Nhân lên niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng
(THO) - Công cuộc xóa đói giảm nghèo là cả quá trình lâu dài và không dễ thực hiện, thế nhưng với kết quả “ấn tượng” bước đầu mà các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đạt được sau gần 4 năm thực hiện Nghị quyết số 09 (NQ 09) của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về công tác giảm nghèo ở các huyện miền núi Thanh Hóa một lần nữa khẳng định, khi nghị quyết hợp lòng dân sẽ nhân lên niềm tin, sức mạnh toàn dân để việc lớn hay nhỏ, dễ hay khó cũng đều đi đến thành công.
Nghị quyết 09 và kết quả giảm nghèo nhanh, bền vững ở các huyện miền núi: Bài 2: Những “hạt giống đỏ” trên mặt trận giảm nghèo
(THO) - Đồng bào các dân tộc khu vực miền núi xứ Thanh không “đơn độc” trong “cuộc chiến” với cái nghèo, mà luôn có sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể, cán bộ, đảng viên. Trong đó, vai trò của mỗi đảng viên được ví như những “hạt giống đỏ” trên mặt trận giảm nghèo.
Nghị quyết 09 và kết quả giảm nghèo nhanh, bền vững ở các huyện miền núi Bài 1: Nghị quyết của ý Đảng - lòng dân
(THO) - Không phải ngẫu nhiên mà Nghị quyết 09 (NQ09) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020” được gọi là “Nghị quyết của ý Đảng, lòng dân”. Bởi sau hơn 3 năm triển khai, NQ 09 đã và đang minh chứng là một quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân và để lại những dấu ấn rõ nét trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo bền vững ở khu vực miền núi xứ Thanh.
Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn ở khu dân cư Cần những giải pháp đồng bộ
(THO) - Nội dung, hình thức sinh hoạt đơn điệu, nghèo nàn là thực trạng đã và đang diễn ra tại các chi đoàn trên địa bàn dân cư. Thực trạng này được các cấp bộ đoàn đề cập trong chương trình hành động hằng năm ở từng đơn vị cơ sở. Tuy nhiên, việc tìm giải pháp khắc phục vẫn còn gặp không ít khó khăn.
(THO) - Đến nay, công tác phát triển đảng ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa và các chi bộ đã đi vào nền nếp và hoạt động có hiệu quả; nhiều cấp ủy, chi bộ đã khẳng định được vai trò hạt nhân lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, góp phần khẳng định niềm tin của nhân dân với Đảng.
Thực hiện sắp xếp lại công đoàn giáo dục cấp huyện Giảm trung gian, tinh gọn bộ máy
(THO) - Đến thời điểm này, 27/27 liên đoàn lao động cấp huyện đã hoàn thành việc sắp xếp lại công đoàn giáo dục. Trong quá trình thực hiện công tác sắp xếp lại công đoàn giáo dục, các huyện, thị xã, thành phố nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương nên việc sắp xếp được thực hiện theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra.
(THO) - Nhiều lúc tôi cứ băn khoăn tự hỏi, phải chăng những người xa xứ mới có nỗi niềm nhung nhớ với quê hương. Không hoàn toàn như vậy, bởi lẽ cũng còn tùy vào hoàn cảnh, tấm lòng và khả năng của mỗi người. Có người thương nhớ quê hương nhưng vì quá khó khăn hoặc vì một lý do nào đó nên đành phải: “Chiều chiều ra đứng ngõ sau/ Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều” (Ca dao). Người có điều kiện hơn thì nhung nhớ quê hương bằng việc giúp đỡ quê hương cả vật chất và tinh thần. Tiêu biểu đó là gia đình doanh nhân Doãn Tới.
(THO) - Nếu xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở các địa phương miền xuôi vốn đã nhiều khó khăn, thì XDNTM ở khu vực miền núi còn trở lực bội phần, bởi xuất phát điểm kinh tế - xã hội thấp. Song với cách làm sáng tạo, cùng với vai trò lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều thôn, bản ở miền núi xứ Thanh đã “thay da đổi thịt”.
(THO) - Đảm nhận chức vụ từ khi tuổi đời còn trẻ, những trưởng bản 8X ở các địa phương nơi biên giới phía Tây của tỉnh đã tiên phong đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, chống xâm canh, xâm cư, hạn chế tình trạng di cư tự do, tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc, góp phần bảo vệ bình yên nơi biên giới.
Thanh Hóa xây dựng các danh hiệu kiểu mẫu: Bài 2: Mạch ngầm lan tỏa
(THO) - Hơn 2/3 thế kỷ đã qua, mục tiêu xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như mạch ngầm lan tỏa, thấm sâu trong mỗi người, mỗi nhà, mỗi xã, phường, cơ quan, đơn vị, để tất cả cùng thi đua, nỗ lực phấn đấu đạt danh hiệu kiểu mẫu.
(THO) - Hiện nay, đa phần các xã ở nông thôn đều có thực trạng thiếu nguồn đảng viên kế cận cho các chi bộ thôn. Một phần do thanh niên hầu hết đi học, làm ăn xa. Phần nữa, tổ chức đảng chưa thực sự quan tâm, chưa tạo được sức hút...
Thực hiện nghiêm công tác bổ nhiệm cán bộ, đáp ứng yêu cầu thực thi nhiệm vụ trong thời kỳ mới Bài 2: Xử lý dứt điểm việc bổ nhiệm thừa cấp phó, thực hiện nghiêm công tác bổ nhiệm cán bộ
(THO) - Chủ động, cương quyết xử lý dứt điểm tình trạng bổ nhiệm thừa cấp phó các sở, ngành cấp tỉnh và các phòng, ban thuộc ngành, đơn vị, địa phương. Đồng thời, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện nghiêm công tác bổ nhiệm cán bộ là những việc mà Thanh Hóa đã và đang thực hiện nhằm bảo đảm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu của công tác cán bộ trong tình hình mới.
Thực hiện nghiêm công tác bổ nhiệm cán bộ, đáp ứng yêu cầu thực thi nhiệm vụ trong thời kỳ mới Bài 1: Thừa cấp phó - đâu là nguyên nhân?
(THO) - “Lạm phát” cấp phó ở Thanh Hóa thời gian qua đã gây bức xúc, bất bình trong dư luận, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu lực, hiệu quả điều hành, thực hiện nhiệm vụ ở các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ... Vậy, đâu là nguyên nhân?
Phát triển đảng viên vùng biển và những vấn đề đặt ra Bài 2: Bảo đảm số lượng, cơ cấu, nâng cao chất lượng đảng viên
(THO) - Tổ chức cơ sở đảng là hạt nhân chính trị ở cơ sở, một tổ chức cơ sở đảng mạnh thì trước hết phải có lực lượng đảng viên mạnh. Khi kiến thức, trình độ của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên sẽ tác động trực tiếp đến năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Do vậy, đòi hỏi cấp ủy mỗi địa phương, đơn vị phải quyết liệt trong chỉ đạo, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn và bảo đảm nâng cao chất lượng gắn với đào tạo, bồi dưỡng để đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Phát triển đảng viên vùng biển và những vấn đề đặt ra Bài 1: Nhiều khó khăn, thách thức
(THO) - Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng, góp phần trẻ hóa đội ngũ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng tại địa phương. Tuy nhiên, thực tế ở vùng biển tỉnh ta những năm gần đây, việc phát triển đảng viên mới gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt và công tác lãnh đạo ở cơ sở.
Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ - góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng Bài 2: Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt và sức chiến đấu của chi bộ Đảng
(THO) - Coi trọng chất lượng sinh hoạt chi bộ, vai trò người đứng đầu và sáng tạo trong cách làm là những giải pháp căn bản khắc phục hạn chế, yếu kém để khẳng định năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.
Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ - góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng Bài 1: Năng lực lãnh đạo của chi bộ đảng – nhìn từ thực tiễn
(THO) - Chi bộ là tế bào của Đảng, hạt nhân chính trị lãnh đạo ở cơ sở; là nơi trực tiếp tổ chức, triển khai, thực hiện và cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Chất lượng của tổ chức cơ sở đảng chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng của chi bộ. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay, chất lượng sinh hoạt chi bộ còn nhiều hạn chế, yếu kém.
Qua hơn hai năm thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp Bài cuối: Chủ động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo
(THO) - Với tinh thần quyết tâm, chủ động bằng nhiều cách làm sáng tạo, thời gian qua tại nhiều địa phương, vai trò cấp ủy, người đứng đầu đã được phát huy rõ nét, tạo nên những chuyển động tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Song những chuyển động từ thực tiễn, đòi hỏi cần phải quyết liệt hơn trong ý chí, quyết tâm hơn trong hành động để đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của nhân dân.
Qua hơn hai năm thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp: Bài 2: Lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng chương trình hành động sát thực
(THO) - Bám sát nghị quyết (NQ) đại hội đảng các cấp, quá trình triển khai xây dựng chương trình hành động, các cấp ủy, chính quyền huyện Hà Trung đã lựa chọn, xác định, chỉ đạo thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm.
Qua hơn hai năm thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp Bài 1: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo chuyển động tích cực
(THO) - Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 là sản phẩm kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí, quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Vì vậy, thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra, từng bước đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
Phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số Bài cuối: Tháo những “nút thắt”
(THO) - Kết nạp đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên nhằm tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng. Nhận thức rõ điều đó, cấp ủy đảng tại các địa phương đang nỗ lực với nhiều giải pháp cụ thể, tháo những “nút thắt” nhằm nâng cao chất lượng, số lượng đảng viên vùng dân tộc thiểu số (DTTS), đặc biệt là đảng viên nữ.
Phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số Bài 2: Còn đó những khó khăn, vướng mắc
(THO) - Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả trong công tác phát triển đảng viên, tổ chức cơ sở đảng, nhưng hiện nay việc phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số (DTTS) ở các huyện miền núi vẫn gặp nhiều khó khăn; trong đó nhiều tổ chức cơ sở đảng lúng túng khi chưa tìm được giải pháp hữu hiệu để nâng tỷ lệ đảng viên người DTTS nói chung, đảng viên nữ nói riêng.
Phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số Bài 1: Chú trọng nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên nữ
(THO) - Trong những năm qua, công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên nói chung, đảng viên nữ người dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng luôn được chú trọng. Các cấp ủy đảng các huyện miền núi đã nỗ lực thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục trong đồng bào các dân tộc để tạo nguồn kết nạp những quần chúng nữ DTTS ưu tú vào Đảng.
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa