(THO) - Hơn 50 năm trôi qua, những nam, nữ thanh niên như bà Nguyễn Thị Bảy, ở thôn Hương Nhượng, xã Thọ Hải (Thọ Xuân) vẫn nhớ như in niềm hạnh phúc, tự hào của cán bộ, xã viên HTX Đông Phương Hồng khi được nhận thư khen của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào đúng Ngày thành lập Đảng 3-2-1966.
(THO) - Vinh dự và tự hào là một trong những địa phương được Bác về thăm, thị xã Sầm Sơn đã xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017) trên địa bàn thị xã. Nhiều hoạt động thể thao, văn hóa - văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, gắn với kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa đã được tổ chức tại các phường, xã, cơ quan, đơn vị.
(THO)- Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947- 20-2-2017), sáng 19-2, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ (TP Thanh Hóa), Khu di tích lịch sử Rừng Thông (Đông Sơn).
(THO) - Ngày 20-2-1947, Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa đã chọn Rừng Thông, huyện Đông Sơn làm nơi nói chuyện với các đại biểu tỉnh Thanh Hóa.
(THO) - Hơn 85 năm qua, Trường THPT chuyên Lam Sơn (tiền thân là Trường Trung học Thanh Hóa (Collège de Thanh Hóa) đã có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà nói riêng và sự nghiệp giáo dục của cả nước nói chung. Từ mái trường này, nhiều học sinh (HS) đã trở thành những công dân ưu tú, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(THO) - Những ngày tháng 2 lịch sử năm 1947 ấy, kể từ dấu chân đầu tiên Bác đặt lên, đã mãi tạc vào lịch sử mảnh đất và khắc ghi trong lòng người dân xứ Thanh những tình cảm thiêng liêng, đẹp đẽ và cao quý nhất. 70 năm, lịch sử đã quay biết mấy chặng gian lao và cũng chừng ấy thời gian, Thanh Hóa vẫn luôn đau đáu một lòng trước tâm nguyện của Người về một tỉnh Thanh “kiểu mẫu”. Và dẫu sẽ còn lắm nhọc nhằn, nhưng con đường chúng con đi hôm nay luôn rạng rỡ niềm tin!
(THO) - Có rất nhiều người con của quê hương Thanh Hóa trên những chặng đường học tập, công tác của mình, đã may mắn được sống bên Bác Hồ hoặc trực tiếp gặp Bác. Được gần gũi Bác, làm người học trò nhỏ của Bác là một vinh dự vô cùng lớn lao. Trong những lần gặp Bác, học tập lối sống và đạo đức của Bác, nhiều người đã được rèn luyện và trưởng thành, trở thành những công dân ưu tú, những cán bộ cốt cán, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Trong số những người con ưu tú của cha già dân tộc Hồ Chí Minh, có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
(THO) - Trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, xứ Thanh luôn luôn giữ vai trò căn cứ chiến đấu, hậu phương chiến lược của các cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại.
(THO) - Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947- 20-2-2017), thời gian vừa qua các đơn vị thi công đã phát động phong trào thi đua khắc phục khó khăn, huy động các nguồn lực gấp rút hoàn thành các hạng mục kênh và các công trình trên kênh chính, Dự án hệ thống kênh Bắc sông Chu-Nam sông Mã (thuộc Dự án hồ chứa nước Cửa Đạt).
(THO) - Sáng 18-2, tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy”; tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.
(THO) - Nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017), trong các ngày từ 14 đến 16-2, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An, TP Hà Nội và dự cuộc gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(THO) - Các đây 50 năm, cùng với quân và dân cả nước chiến đấu chống lại cuộc leo thang đánh phá miền Bắc bằng không quân của đế quốc Mỹ, ngày 14-10-1967 khi hai chiếc máy bay F4 của Mỹ từ ngoài biển bay lọt vào trận địa do các cụ lão dân quân Hoằng Trường mai phục, với tinh thần chiến đấu dũng cảm các cụ đã bắn cháy một chiếc F4 của đế quốc Mỹ. Ngay sau đó ngày 17-10, Bác Hồ đã gửi thư khen ngợi các lão dân quân Hoằng Trường.
(THO) - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017), trong 2 ngày 14 và 15-2, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê Bác (tỉnh Nghệ An).
(THO) - Ngày 11-12-1961, xã Yên Trường (Yên Định) vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Thực hiện lời căn dặn của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Trường đã và đang ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
(THO) - 70 năm trước, ngày 20-2-1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Thanh Hóa lần đầu tiên. Di tích Rừng Thông - nơi Bác nói chuyện với cán bộ chủ chốt tỉnh Thanh Hóa, nay đã trở thành Di tích lịch sử cấp quốc gia.
(THO) - Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017), huyện Đông Sơn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
(THO)- Sáng 13-2, tại Trung tâm văn hóa thị xã Sầm Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa và thị xã Sầm Sơn phối hợp tổ chức triển lãm “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác”. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đông đảo cán bộ và nhân dân, học sinh thị xã Sầm Sơn.
(THO) - Sáng 10-2, tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm "Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác". Đây là sự kiện do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 - 20-2-2017).
(THO) - Chiều 7-2, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị để nghe Ban tổ chức cấp tỉnh báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 -20-2-2017). Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
(THO) - Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Sơn vừa xây dựng và ban hành Kế hoạch số 43-KH/HU tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 - 20-2-2017).
(THO) - Được phát động từ tháng 10-2016, cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy” đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia.
(THO) - Trong lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa (20-2-1947), Bác đã nói chuyện với đồng bào thị xã Thanh Hóa (nay là TP Thanh Hóa) trong cuộc mít tinh đón Người tại nhà Bác Cổ (khu vực Công ty CP Phát hành sách Thanh Hóa – đối diện Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh bây giờ).
(THO) - Chúng tôi về Yên Trường (Yên Định) trong không khí cả tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017), cũng là dịp xã tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm (11-12-1961 – 11-12-2016) và báo công với Bác.
(THO) - Chiều 30-11, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nghe báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017).
(THO) - Ngày 6-9-2016, BCH Tỉnh đoàn Thanh Hóa ban hành Kế hoạch số 235 - KH/TĐTN-BTG về Tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/02/1947 - 20/02/2017)”. Sau đây là toàn văn kế hoạch.
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa