A- A+
CLB Bóng đá FLC Thanh Hóa dứt mạch bất bại tại V.League 2017: Bất cập trong việc phân công trọng tài
Trọng tài Nguyễn Hiền Triết. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)
(THO) - Trước hết, cần phải nói ngay là theo quan điểm của chúng tôi, bàn thắng bị từ chối của CLB Bóng đá FLC Thanh Hóa ở phút thứ 88, lượt trận thứ 10 vừa qua đã rơi vào thế việt vị, song điều đáng để suy ngẫm ở đây không phải là chuyện “đúng” hay “sai” sau pha cắt còi của trọng tài Nguyễn Hiền Triết.
Phải thấy rằng, “độ nóng” giữa trận thư hùng trên sân Hàng Đẫy cách đây ít ngày từng được dự báo từ trước. Trên sân cỏ là sự cạnh tranh khốc liệt giữa 2 CLB đều là những ứng viên sáng giá cho chức vô địch; ở các khán đài là sự hiện diện của rất đông đảo người hâm mộ xứ Thanh. Thật đáng tiếc khi công tác chuẩn bị cho trận đấu, đặc biệt việc phân công trọng tài vẫn bộc lộ những bất cập “chết người”.

Đừng quên thời gian qua, trọng tài Nguyễn Hiền Triết gắn với những điều tiếng không hay trong vài ba trận ông làm nhiệm vụ ở V.League 2017.


Đầu tiên, ông Triết tùy tiện giơ bảng điện tử thông báo thời gian bù giờ đến 2 lần trong trận đấu Long An - B.Bình Dương tại vòng 2 giải chuyên nghiệp vô địch quốc gia năm nay. Khi 90 phút thi đấu chính thức sắp hết, ông Triết giơ biển báo 4 phút bù giờ để rồi sau đó, trước hiện tượng cầu thủ Long An liên tục “câu giờ”, ông “vua áo đen” này lại hồn nhiên giương bảng hiệu 1 lần nữa (cộng thêm 60 giây như một cách gián tiếp “đền bù” thời gian bóng chết cho đội khách). Việc tiếp tục kéo dài thời gian của trọng tài Triết không sai nhưng nếu như ông Triết và các cộng sự cứ lẳng lặng thực thi thì sẽ không bị dư luận gán cho cái lỗi “chết người”: Chưa thuộc luật!


Ông Nguyễn Hiền Triết cũng là nguyên nhân gây nên sự phẫn nộ của hàng vạn khán giả Hải Phòng khi cho Hà Nội FC hưởng quả 11m gây tranh cãi ở vòng 6 V.League 2017 (trận Hải Phòng - Hà Nội FC). Và mới năm ngoái thôi, khi được giao nhiệm vụ điều khiển trận Hải Phòng - SHB. Đà Nẵng tại V.League 2016, ông Triết bị cả 2 huấn luyện viên Trương Việt Hoàng (Hải Phòng) Lê Huỳnh Đức (SHB. Đà Nẵng) phàn nàn là kém năng lực, mắc nhiều lỗi sơ đẳng...


Chúng tôi điểm lại một số sự kiện để thấy rằng, hai năm trở lại đây, trọng tài Nguyễn Hiền Triết là một trong những ông “vua áo đen” phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ dư luận và nhiều trận ông điều khiển có lợi cho Hà Nội T&T trước đây, Hà Nội FC hiện nay.


Vậy nên, lựa chọn trọng tài Nguyễn Hiền Triết cho 90 phút thi đấu chính thức trên sân Hàng Đẫy là điều thiếu cân nhắc của ban tổ chức. Trong bối cảnh người hâm mộ liên tục đặt ra những câu hỏi lớn về việc có hay không sự ưu ái của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, của công ty CP bóng đá chuyên nghiệp với đội chủ sân Hàng Đẫy và trận đấu Hà Nội FC- FLC Thanh Hóa được coi là “chung kết lượt đi” thì những người có trách nhiệm nên mời một trọng tài ngoại cầm còi thay vì giao phó cho một “ông vua” nội, nhất là “ông vua” đó từng phải nhận quá nhiều lời kêu ca, phàn nàn về năng lực.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa