A- A+
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN xã Đông Văn trao “con giống niềm tin” cho hội viên nghèo.
(THO) -Cùng với việc triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 6 nhiệm vụ trọng tâm của hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đông Văn (Đông Sơn) đã triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch triển khai đến 100% chi hội, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Đồng thời, chỉ đạo thực hiện nghiêm quy chế, giờ làm việc, chế độ sinh hoạt; cán bộ hội nâng cao vai trò gương mẫu, tiên phong trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương và các nhiệm vụ công tác hội; đẩy mạnh tuyên truyền cho hội viên cũng như người dân và cộng đồng cùng học và làm theo Bác từ những việc đơn giản, nhỏ nhất nhưng mang lại ý nghĩa sâu sắc cho gia đình và xã hội.

Từ việc nghiêm túc, cầu thị  trong “học tập”, cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Đông Văn đã tích cực chuyển sang “làm theo” bằng các mô hình có tính lan tỏa, hiệu quả cao. Tiêu biểu là mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm, mỗi hội viên nuôi 1 lợn nhựa và tiết kiệm từ 1.000 – 5.000 đồng/ngày. Qua 5 năm thực hiện, mô hình này được nhân rộng ở 7/7 chi hội. Hàng năm, vào dịp 8-3 và 20-10, các chi hội đều tham gia hội thi mổ lợn nhựa tiết kiệm với tổng số tiền tiết kiệm đạt  từ 500- 600 triệu đồng. Số tiền tiết kiệm này được chị em dùng để đầu tư sản xuất, kinh doanh, mua một số vật dụng có giá trị trong gia đình, đóng góp tiền học cho con, hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo trong xã vay sản xuất không tính lãi... Cùng với đó, Hội LHPN xã Đông Văn đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ “Mái ấm tình thương”, “Con giống tình thương” được hơn 150 triệu đồng, trao 42 con lợn nái và 6 con bê cho 48 hộ gia đình hội viên nghèo, hỗ trợ trên 10 triệu đồng  xây/sửa  nhà “Mái ấm tình thương” cho 4 gia đình hội viên; mua vật dụng gia đình cho các hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các chi hội phụ nữ cơ sở còn xây dựng 39 tổ nhóm tiết kiệm - tín dụng, đảm nhận các công trình làm thủy lợi, nội đồng, vệ sinh môi trường trong thôn để gây quỹ (đạt gần 700 triệu đồng) giúp cho chị em hội viên trong chi hội vay phát triển kinh tế, tổ chức các hoạt động thăm hỏi hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Việc nhân rộng các mô hình, cách làm hay của hội viên, phụ nữ các chi, tổ luôn được ban chấp hành hội LHPN xã và cấp ủy, chính quyền, hội LHPN cấp trên quan tâm, động viên, giúp đỡ kịp thời. Do vậy, năm 2016, hội LHPN xã đã quản lý tổng các nguồn vốn đạt 15 tỷ đồng, cho 638 phụ nữ vay đầu tư phát triển kinh tế gia đình; phối hợp chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt và định hướng cho hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cuộc sống. Hiện, xã có 53 trang trại, gia trại chăn nuôi, trong đó chủ yếu là mô hình do hội viên làm chủ, đạt thu nhập từ 150-200 triệu đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động. Ngoài ra, hội vận động chị em phát triển mô hình làng nghề truyền thống, như: bánh đa, bún, miến, bánh đa nem đã thu hút hàng trăm lao động nữ cho thu nhập bình quân từ 3-5 triệu đồng/tháng/chị.

Với những cố gắng nỗ lực trong việc học và làm theo Bác, từ năm 2011-2016, Hội LHPN xã Đông Văn đã giúp 39 hộ phụ nữ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 17% (năm 2011) xuống còn 2,8% (năm 2016) (theo tiêu chí mới), hội LHPN xã 5 năm liên tục được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen, 21 chị được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”.             

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa