Sôi nổi Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” - huyện Mường Lát 2017
(THO) - Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, tối 16-7, Huyện đoàn Mường Lát đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” năm 2017.
Tham dự liên hoan là 17 tiết mục hát, múa đặc sắc với chủ đề ca ngợi vẻ đẹp của đất và người Thanh Hóa, của mảnh đất vùng cao Mường Lát, được dàn dựng công phu và thể hiện bởi các nghệ sỹ, diễn viên văn nghệ quần chúng của 17 chi đoàn, liên chi đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây đều là những tiết mục xuất sắc nhất đã vượt qua các vòng thi ở cấp cơ sở của huyện Mường Lát.

 

Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị xã Tam Chung với tiết mục hát múa “Về Thanh Hóa quê ta”.

Liên hoan là dịp để tiếp tục phát động sâu rộng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trong đoàn viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống, bản sắc văn hóa, con người Thanh Hóa nói chung và Mường Lát nói riêng, qua đó tìm kiếm những hạt nhân văn hóa – văn nghệ nòng cốt cho địa phương.

Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Tam Chung với tiết mục hát múa “Về Thanh Hóa quê ta”. Hai đơn vị đạt giải nhì là Liên chi đoàn Dân đảng – Chi cục thuế và xã Pù Nhi. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.