A- A+
Đường giao thông nông thôn ở xã Đông Nam được bê tông hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.
(THO) - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Đông Nam (Đông Sơn) đã gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; đưa việc học và làm theo Bác thành việc làm tự giác, thường xuyên của cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ ở Đảng bộ xã Đông Nam được thể hiện bằng những việc làm cụ thể như: Nâng cao ý thức tự giác, xây dựng tác phong làm việc khoa học; giải quyết công việc bảo đảm chính xác, kịp thời, hiệu quả; nâng cao chức trách nhiệm vụ, tinh thần phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức. Các chi bộ khu dân cư đã gắn việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, qua đó, góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Ủy ban MTTQ vận động đoàn viên, hội viên đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt. Hội LHPN xã gắn với các phong trào thi đua yêu nước của hội, đã xây dựng được các mô hình cụ thể “Con giống tình thương”; “Nuôi lợn đất”; “Tín dụng tiết kiệm”. Trường THCS và tiểu học đã có những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh như: Tổ chức các buổi ngoại khóa, cuộc thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thi tìm hiểu thân thế sự nghiệp của Người...

Từ năm 2011 về trước, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Đông Nam khá phức tạp. Trước tình hình đó, đảng ủy xã đã ban hành Nghị quyết số 41 về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng trong công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội và ổn định tình hình phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, đảng ủy phân công các đồng chí trong cấp ủy trực tiếp phụ trách các chi bộ, các đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên nắm bắt tình hình tại cơ sở để đề xuất những biện pháp tháo gỡ kịp thời. Lấy cán bộ, đảng viên làm nòng cốt, tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, từ đó tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhân dân, đến nay không còn các vấn đề bức xúc, nổi cộm trên địa bàn. Đặc biệt, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM) trên địa bàn xã Đông Nam được thể hiện khá rõ nét. Khi bắt tay vào XDNTM, Đông Nam mới đạt 5/19 tiêu chí, nhưng qua 5 năm triển khai thực hiện, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương, xã Đông Nam đã về đích NTM năm 2016. Xã đã huy động được 72.178 triệu đồng XDNTM, trong đó nhân dân đóng góp 33.785 triệu đồng. Nhân dân đã hiến 8.550 m2 đất xây dựng nhà văn hóa, sân thể thao của thôn, đường giao thông nông thôn. Điển hình như: Bà Trịnh Thị Lan, thôn Tân Chính hiến 50m2 đất, nhân dân thôn Xóm Cộng hiến 2.500 m2 đất; thôn  Chính  Kết hiến 1.000 m2 đất... Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các cánh đồng mẫu lớn, trồng ớt xuất khẩu, cây dược liệu... mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao, thu nhập bình quân đạt trên 33 triệu đồng/người/năm.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã mang lại những hiệu quả thiết thực, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên xã Đông Nam, góp phần tích cực vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa