(THO) - Theo báo cáo kết quả công tác thanh tra 9 tháng năm 2014 của Thanh tra tỉnh, toàn tỉnh đã triển khai và kết thúc 156 cuộc thanh tra hành chính trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội; đã phát hiện sai phạm hơn 47 tỷ đồng và trên 17.000 m2 đất.
(THO) - Thực hiện chuyên án mang bí số 294L của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, lúc 10 giờ ngày 18-10-2014, tại khu vực đường tuần tra biên giới, cách cửa khẩu quốc tế (CKQT) Na Mèo khoảng 500 mét, đội công tác của Đồn Biên phòng CKQT Na Nèo và Phòng Phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ, phát hiện một người đàn ông lạ mặt vượt biên giới từ Lào vào Việt Nam.
(THO) - Làng quê xã Tiến Nông (Triệu Sơn) – nơi trú ngụ, sinh sôi của đàn cò trắng đảo Hồ Nga xưa nay vốn thanh bình, êm ả. Gần đây, từ cán bộ tới người dân, ai ai cũng bàn tán, xôn xao về một số công trình đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng trên địa bàn xã xây dựng không đúng theo thiết kế, nhiều hạng mục công trình không được thi công nhưng vẫn lập hồ sơ để quyết toán; cán bộ UBND xã vi phạm công tác xây dựng cơ bản... Để kiểm chứng thông tin, trung tuần tháng 10-2014, phóng viên Báo Thanh Hóa đã trực tiếp về địa phương tìm hiểu sự việc.
(THO) - Vừa qua, Hội LHPN huyện Thọ Xuân đã phối hợp với công an huyện tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho 300 trẻ vị thành viên của 6 xã (Xuân Thiên, Xuân Tín, Xuân Bái, Xuân Lập, Xuân Lai và Xuân Trường) có nguy cơ cao mắc các loại tội phạm và tệ nạn xã hội (TNXH).
(THO) – Sau khi dừng xe đạp điện trên cầu Thiệu Hóa, người mẹ trẻ đã bất ngờ dùng dây buộc con trai bên mình rồi gieo mình xuống giữa sông Chu tự vẫn.
(THO) - Hỏi: Đề nghị Tòa soạn Báo Thanh Hóa cho biết quy định về nguyên tắc và nội dung đánh giá đối với học sinh (HS) tiểu học. Lê Thị Hà (Xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa)
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa chỉ đạo khẩn Sở Y tế Bắc Ninh tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài và báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh về sự việc trên.
(THO) - Kiểm tra đột xuất tại Lạng Sơn, Ban chỉ đạo 389 đã phát hiện 4 xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn hàng nhập lậu xuất xứ Trung Quốc nhưng được dán nhãn hiệu sản xuất tại Việt Nam
(THO) - Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL) quy định đối tượng được TGPL là người nghèo, người có công với cách mạng, người dân tộc thiểu số thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, người già cô đơn, người khuyết tật, trẻ em, người bị nhiễm chất độc hóa học, bị nhiễm HIV mà không có nơi nương tựa, nạn nhân theo quy định của Luật Phòng, chống mua bán người. Khi có nhu cầu, các đối tượng sẽ được trợ giúp dưới các hình thức như tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng và các hình thức TGPL khác.
(THO) - Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ thực thi nhiệm vụ, tuyên truyền viên cơ sở được trang bị những kiến thức, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền, góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản số 5287/TCĐBVN-ATGT báo cáo Bộ Giao thông Vận tải kết quả thực hiện công tác rà soát, điều chỉnh biển báo hạn chế tải trọng cầu. Theo đó, sau khi kiểm tra và rà soát đã thực hiện, các đơn vị đã bỏ biển hạn chế tải trọng trên 943 cây cầu.
(THO) - Hỏi: Xử phạt hành chính trong vi phạm quy định về đăng ký hợp đồng, báo cáo việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài được quy định như thế nào?
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán