A- A+
Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn Thần đèn) tại cơ quan công an.

Ngày 21-9-2012, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) và Công an Thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác điều tra, làm rõ, bắt tạm giam 05 đối tượng trong 2 ổ nhóm tội phạm chuyên hoạt động “tín dụng đen”, xiết nợ, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn TP Thanh Hóa do tên Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn thần đèn) và tên Hoàng Trường Thọ cầm đầu.
5 đối tượng trong 2 ổ nhóm tội phạm nói trên bị lực lượng Công an bắt tạm giam gồm: Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn Thần đèn), sinh năm 1974 ở 173 phố Lê Hoàn, phường Lam Sơn; Nguyễn Thị Hương (chị gái Tuấn Thần đèn), sinh năm 1963, và Nguyễn Anh Tuấn (chồng Hương), sinh năm 1962 ở 211 đường Trường Thi, P.Điện Biên, TP.Thanh Hóa; Hoàng Trường Thọ, sinh năm 1954 ở phố Nam Sơn, phường Nam Ngạn và Nguyễn Thị Lệ, sinh năm 1975 ở phố Cao Bá Quát, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa. Qua khám xét nơi ở của các đối tượng nêu trên, lực lượng Công an đã thu giữ được nhiều loại tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội.

Theo kết quả điều tra ban đầu: Ổ nhóm tội phạm do tên Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn Thần đèn) cầm đầu chuyên tổ chức hoạt động “tín dụng đen”  trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa với lãi suất “cắt cổ”. Điển hình là vào khoảng cuối năm 2009, anh Bùi Hữu Thược ở phố Hà Mặc Tử, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa có vay của Nguyễn Thị Hương (chị gái Tuấn Thần đèn) số tiền là 850 triệu đồng với lãi suất 3.000đ/1 triệu/ngày. Tính đến ngày 14/6/2012 anh Thược phải trả cho Thị Hương với tổng số tiền là hơn 8 tỷ đồng. Ngày 15/9/2012, dưới sự cầm đầu của tên Tuấn thần đèn ổ nhóm tội phạm này đã đến đòi nợ anh Bùi Hữu Thược nhưng anh Thược chưa có tiền trả nên bọn chúng đã đánh anh gây thương tích nặng. 

 

   Từ trái qua phải, trên xuống dưới: Nguyễn Anh Tuấn (Tuấn Thần đèn), vợ chồng Nguyễn Thị Hương (chị gái Tuấn Thần đèn), Nguyễn Anh Tuấn (chồng Hương),
 Hoàng Trường Thọ và Nguyễn Thị Lệ


Riêng ổ nhóm của Hoàng Trường Thọ và Nguyễn Thị Lệ cũng tổ chức hoạt động “tín dụng đen” với qui mô rộng, từ nhiều năm nay với lãi suất cao. Để hoạt động hành vi phạm tội này, tên Thọ và thị Lệ đã câu kết với nhau cho hàng nghìn lượt người trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa vay với lãi xuất cao từ 3000đ – 5000đ/1 triệu/ngày. Đặc biệt, bọn chúng cũng đã nhiều lần thực hiện hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản để ép những con nợ phải giao các giấy tờ nhà, xe, đất đai…gá nợ cho bọn chúng.

Hiện nay, Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng 2 vụ án nói trên và tiến hành truy bắt các đối tượng trong 2 ổ nhóm tội phạm nguy hiểm này.

(Theo CATH)

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán