A- A+
Nhiều xe ô tô con được cho là “taxi dù” vẫn hàng ngày đậu đỗ tại khu vực sân Cảng Hàng không Thọ Xuân. Ảnh: PV
(THO) - Theo phản ánh từ lãnh đạo Công ty TNHH Mai Linh Thanh Hóa, thời gian gần đây có hiện tượng một số lái xe “taxi dù” đã đứng ra ngăn cản, thậm chí dọa nạt và đánh đập tài xế taxi của công ty khi đón khách từ khu vực Cảng Hàng không Thọ Xuân.
Qua tìm hiểu thực tế, hiện tượng này đã manh nha từ lâu, nhưng đến những ngày đầu năm 2018 này thì ngày càng có dấu hiệu phức tạp, các đối tượng ngăn cản có hành động manh động hơn. Vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 13 – 1 vừa qua, lái xe Lê Tiến Dân của hãng taxi Mai Linh bị một đối tượng tên Dũng đánh ngay tại sảnh ra sân bay khi đang đón khách. Ngay sau đó, một lái xe khác là Lê Tiến Tân cũng bị đối tượng Dũng đánh vì lý do tương tự. Ít ngày sau đó, vào 16 giờ 20 phút, ngày 20 – 1, tại điểm đỗ xe ở sân cảng hàng không này, lái xe Lê Quý Chung của hãng Mai Linh lại bị đối tượng tên Phương và nhiều người khác vây đánh tập thể. Lái xe Chung bị chấn động não, phải điều trị dài ngày tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc.

Để hiểu kỹ hơn vấn đề, phóng viên Báo Thanh Hóa tiếp tục có cuộc trao đổi với gần 10 lái xe taxi hãng Mai Linh được điều động hoạt động ở khu vực Cảng Hàng không Thọ Xuân. Các lái xe này cho biết, các đối tượng đứng ra ngăn chặn lái xe taxi Mai Linh đón khách là chủ của khoảng 15 xe ô tô con từ 4 đến 7 chỗ, chủ yếu là người địa phương. Trước đây, nhiều xe trong số đó gắn mào của hãng taxi 27 – 7 (nghi là mào giả), nhưng gần đây đều tháo hết mào, nhìn như xe bình thường, hàng ngày cũng đón khách ngay tại khu vực sân bay. Mỗi khi có khách bước ra từ phía nhà ga, luôn có một số thanh niên lại mời chào khách đi xe, sau đó gọi điện cho một lái xe vào đón. Nhiều hôm, nhóm người này còn dùng cả bộ đàm để liên lạc như là một tổ chức. Để minh chứng cho những câu chuyện trên, các lái xe đã cho chúng tôi xem rất nhiều clip quay bằng điện thoại hiện tượng này.

Khoảng 16 giờ, ngày 24 – 1, sau khi có một chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh vừa hạ cánh, trong vai những hành khách vừa xuống sân bay, chúng tôi đã xâm nhập vào khu vực các đối tượng “taxi dù” đang “đón” khách. Hai thanh niên gần 30 tuổi luôn “lởn vởn” để mời chào mỗi khi có hành khách đi tới, sau đó ra hiệu hoặc gọi điện cho một lái xe đến đón ngay. Phát hiện có máy quay, nhóm người này liền “lui binh” hoặc hoạt động cầm chừng.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng Văn Sáng, Đội phó Đội an ninh Hàng không thuộc Cảng Hàng không Thọ Xuân thừa nhận, các trường hợp tranh giành khách dẫn đến đánh nhau ít ngày trước là có thật. Tuy nhiên, các trường hợp va chạm thường xảy ra “chớp nhoáng” trong một vài phút. Sau mỗi lần xảy ra sự việc, lực lượng an ninh của cảng hàng không đã có mặt kịp thời để ngăn chặn. Các vụ việc lộn xộn trên đã được đội an ninh phối hợp kịp thời với Công an huyện Thọ Xuân lập biên bản, giải quyết. Hiện tại cơ quan công an đang điều tra, làm rõ. Phía cảng đang phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, Công an huyện Thọ Xuân và Đồn Biên phòng Mục Sơn để triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh.

Được biết trước đó, để bảo đảm tình hình an ninh trật tự trong hoạt động vận chuyển khách sau khi hạ cánh, Ban Giám đốc Cảng Hàng không Thọ Xuân đã ký hợp đồng nhượng quyền vận chuyển khách cho hai hãng taxi uy tín là Mai Linh và Lam Sơn. Theo đó, phía cảng cho phép 35 xe của hãng Mai Linh và 20 xe của hãng Lam Sơn được hoạt động đón chở khách tại khu vực trước sảnh cảng. Những hãng khác chỉ được đậu và đón khách ngoài sân phía xa của cảng nên khó khăn hơn trong việc tiếp cận khách. Theo nhiều tài xế hãng Mai Linh, có thể vì lẽ đó, nhiều lái xe “dù” này mới tổ chức hoạt động chèn ép, đe dọa để hạn chế hoạt động đón khách của hãng.

Các lực lượng chức năng cũng đã có sự vào cuộc, song nhiều tài xế taxi vẫn lo sợ bởi sự việc chỉ tạm lắng xuống. Đề nghị các cấp, ngành chức năng cần có giải pháp hữu hiệu giải quyết triệt để tình trạng này, tránh sự phức tạp lại bùng phát, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của tỉnh nhà. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa