A- A+
Công an huyện Đông Sơn tổ chức cho học sinh Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân ký cam kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ.
(THO) - Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự (ANTT), phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân, ngay từ đầu tháng 1-2018, Giám đốc Công an tỉnh đã có kế hoạch cao điểm đảm bảo ANTT, tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán và các kế hoạch chuyên đề về đảm bảo an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn chiến lược, trọng điểm; các kế hoạch cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự công cộng (TTCC); quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và các loại đồ chơi nguy hiểm...
Từ ngày 16-12-2017 đến ngày 28-2-2018, Công an tỉnh  tập trung lực lượng, đồng loạt ra quân triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT, giữ gìn trật tự ATGT, TTCC, bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 
Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung rà soát, khảo sát nắm chắc diễn biến tình hình; căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương để chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT. Đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm; xây dựng khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về ANTT. 

 
Riêng các đơn vị, lực lượng công an trong tỉnh  thường xuyên tăng cường lực lượng xuống cơ sở, bám dân, bám tuyến, bám địa bàn, vừa làm tốt công tác dân vận vừa làm tốt công tác nghiệp vụ; cầu thị lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; kịp thời phát hiện và tham mưu, phối hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, vướng mắc  trong nhân dân, không để phát sinh “điểm nóng” phức tạp về ANTT. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung rà soát, nắm tình hình di biến động của các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự cộm cán; các đối tượng lưu manh chuyên nghiệp; các sới bạc lớn hoạt động liên tỉnh, liên huyện; các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy; các đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng... để lập án đấu tranh triệt xóa.

 
 Bên cạnh đó, các lực lượng công an trong tỉnh  tập trung cho quản lý các đối tượng hình sự, nhất là các đối tượng cầm đầu các ổ nhóm để gọi hỏi, răn đe, cảm hóa hoặc tiến hành các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ. Đồng thời, tăng cường lực lượng, tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên lĩnh vực kinh doanh cầm đồ, nhà nghỉ, khách sạn, karaoke, internet, khu vui chơi giải trí... nhằm kiềm chế và phòng ngừa không để tội phạm lợi dụng hoạt động, gây phức tạp tình hình. 

 
Riêng trên lĩnh vực phòng chống pháo nổ trong dịp tết, các lực lượng công an trong tỉnh  tập trung đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thanh, thiếu niên và học sinh trong việc tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo, không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

 
Cùng với các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, tự bảo vệ tài sản của người dân, không để  tội phạm lợi dụng sơ hở để hoạt động. Đồng thời tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, tích cực tham gia đấu tranh, phát hiện tố giác tội phạm và quản lý, giáo dục không để con em vi phạm pháp luật. Duy trì tốt công tác tuần tra, chốt gác ở các địa bàn của lực lượng an ninh cơ sở, góp phần giữ gìn ANTT ở từng địa bàn khu dân cư. 
 
Bài và ảnh: Mai Hà
(Công an tỉnh)
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa