A- A+
Cán bộ, chiến sĩ Đội liên ngành số 1 tìm hiểu đời sống nhân dân bản Khằm I, xã Trung Lý.
(THO) - Đóng quân ở nơi còn nhiều khó khăn, gian khó, nhưng với ý thức trách nhiệm bảo vệ bình yên cho những bản làng vùng cao biên giới, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân nơi đóng quân, cán bộ, chiến sĩ Đội liên ngành số 1 Đồn Biên phòng Trung Lý luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng tình đoàn kết quân dân bền chặt nơi “Cổng trời” Trung Lý, huyện Mường Lát.
Đội công tác liên ngành số 1 có 6 tổ công tác, quản lý 12 bản người Mông trên địa bàn xã Trung Lý,  gồm 3 lực lượng: Biên phòng, quân sự, công an, có nhiệm vụ bám nắm tình hình, cùng phối hợp với địa phương giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự và những tình huống đột xuất xảy ra. Những năm qua, mặc dù trong điều kiện công tác còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng các tổ công tác cắm bản của đội liên ngành số 1 vẫn luôn triển khai đầy đủ các mặt công tác, duy trì nghiêm chế độ giao ban, trao đổi tình hình; chủ động ngăn chặn, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, kịp thời phối hợp giải quyết tại chỗ khi có tình huống xảy ra. Để duy trì và đảm bảo tốt an ninh trật tự, các tổ công tác của đội liên ngành số 1 luôn lấy công tác vận động quần chúng làm nòng cốt, tạo dựng được niềm tin vững chắc đối với đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn Trung Lý, từ đó, đồng bào đã không còn tin và nghe theo kẻ xấu xúi giục, tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, hăng say lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng địa bàn ngày càng vững mạnh.

Cũng như nhiều tổ công tác cắm bản trên địa bàn xã Trung Lý, tổ liên ngành bản Cá Giáng cũng gặp không ít khó khăn về nơi ăn ở, sinh hoạt, song các anh luôn đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, bám dân, bám bản, thực hiện “4 cùng” với dân, tuyên truyền cho nhân dân những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đại úy Vi Văn Ết, Đội phó Đội liên ngành số 1 cho biết: Do địa bàn quản lý rộng nên các tổ công tác luôn chủ động triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, chuyên đề công tác, thường xuyên giao ban, trao đổi thông tin với Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Trung Lý và lực lượng công an xã, kịp thời xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra, góp phần phòng ngừa và đấu tranh chống các hoạt động di dịch cư tự do, truyền đạo trái phép; các loại tội phạm và tệ nạn ma túy... Trong 2 năm qua, tổ liên ngành đã chủ động phối hợp với Đồn Biên phòng Trung Lý bắt và xử lý 6 vụ, 8 đối tượng buôn bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy, thu giữ 1.993 viên ma túy tổng hợp, 11kg quả thuốc phiện và nhiều tang vật khác. Đặc biệt, đã triệt phá thành công Chuyên án 217L ngày 22-10-2016, bắt 2 đối tượng là Lự Tho, sinh năm 1975 và Vàng Tụa Tho, sinh năm 1984, đều trú tại bản Huội Són, cụm Mường Hạm, Sầm Nưa, Hủa Phăn (Lào) tang vật thu giữ gồm 69 bánh hêrôin, 2 xe máy và 2 điện thoại di động.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trên lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, đội đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường cán bộ, chiến sĩ xuống cơ sở, ngày đêm bám dân, bám bản, vừa tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, vừa tranh thủ các già làng, trưởng bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân. Từ đó giúp  đồng bào các dân tộc cảnh giác trước âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và phần tử xấu; từ bỏ những hủ tục lạc hậu; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa