A- A+
Một góc xã Ngọc Trung (Ngọc Lặc).
(THO) - Đảng ủy, chính quyền xã Ngọc Trung (Ngọc Lặc) xác định, giữ gìn bình yên cuộc sống cho người dân sẽ góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo.
 Vì vậy, hàng năm Công an xã Ngọc Trung đã tham mưu cho đảng ủy, chính quyền địa phương củng cố, kiện toàn ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Với vai trò nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), Công an xã Ngọc Trung đã chủ động phối hợp với các đoàn thể như: Cựu chiến binh, phụ nữ, đoàn thanh niên xây dựng, nhân rộng các mô hình cựu chiến binh, phụ nữ tự quản các tuyến đường làng; tổ hòa giải, tổ bảo vệ ANTT ở khu dân cư. Đồng thời, nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa về ANTT, công an xã đã chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt làm công tác ANTT ở cơ sở. Hiện nay, ở 9 thôn đã xây dựng được 33 tổ an ninh xã hội, với hơn 1.256 thành viên tham gia. Sau khi được thành lập, các tổ an ninh xã hội đã lồng ghép các hoạt động giữ gìn ANTT với việc triển khai cuộc vận động “vì sự bình yên cuộc sống, từng người, từng nhà, từng cơ quan, đơn vị làm nhiều việc tốt về ANTT”, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia giữ gìn ANTT ở cơ sở. Trong xã đã có 100% hộ dân và khu dân cư, 3 trường học tham gia cam kết làm nhiều việc tốt về ANTT. Thông qua công tác vận động, tuyên truyền, nhiều hộ gia đình, dòng họ đã chủ động phát hiện những vi phạm, tố giác tội phạm kịp thời, phối hợp với các tổ chức đoàn thể để quản lý, giáo dục. Ngoài ra, công an xã còn tranh thủ sự ủng hộ của những người có uy tín trong cộng đồng dân cư để xây dựng tình đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn xã, nhằm chung sức tham gia giữ gìn ANTT. Việc thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống, tố giác tội phạm, công an xã đã có được nhiều nguồn tin liên quan đến ANTT ở cơ sở. Trong 10 năm qua, từ 175 nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp, Công an xã Ngọc Trung đã xác minh, làm rõ 78 tin chủ yếu liên quan đến tội phạm trộm cắp tài sản, ma túy, cờ bạc.

Với việc xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc, tình hình tội phạm trên địa bàn xã giảm đáng kể, các thôn, xóm ngày càng bình yên. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã chỉ xảy ra 6 vụ việc liên quan đến ANTT và không có trọng án xảy ra. Bên cạnh đó, tệ nạn xã hội trên địa bàn được ngăn chặn và đẩy lùi. ANTT được giữ vững đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã phát triển.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa