A- A+
Lực lượng PCCC tỉnh khẩn trương khống chế, dập tắt hoàn toàn vụ cháy Nhà hàng Làng chài quán Quốc Việt.
(THO) - Theo thống kê của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) số 4, trên địa bàn thành phố (TP) Sầm Sơn có 98 nhà hàng, ki-ốt chuyên kinh doanh dịch vụ ăn uống các loại, trong đó 48 nhà hàng, ki-ốt có mái lợp lá kè, vật liệu dễ cháy. Phần lớn các nhà hàng, ki-ốt này nằm cạnh các khách sạn cao tầng; vật liệu xây dựng chủ yếu bằng gỗ, tre, nứa, mái lá, vật liệu dễ cháy, trong khi đó các cơ sở này lại sử dụng nhiều khí ga để nấu nướng... do vậy tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, nhất là vào mùa du lịch.
Để chủ động các biện pháp phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân do các vụ cháy nổ gây ra, ban thường vụ thành ủy đã ban hành một chỉ thị về việc tăng cường công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn. Cùng với đó, UBND TP cũng đã tập trung chỉ đạo các chủ hộ kinh doanh có nhà hàng, ki-ốt nằm cạnh các khách sạn, phải thay thế vật liệu lợp bằng mái lá sang mái tôn để hạn chế nguy cơ bắt cháy; các ki-ốt khác phải bố trí bể chứa nước, máy bơm nước và các bình chữa cháy để sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời yêu cầu các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phải ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC, đảm bảo an toàn cho các cơ sở kinh doanh và du khách, do vậy, trong nhiều năm qua trên địa bàn không có vụ cháy nổ lớn nào xảy ra. Các sự cố cháy nổ xảy ra đã được lực lượng chức năng phối hợp xử lý kịp thời, hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Chẳng hạn như vụ cháy sáng 1-4-2017 tại Nhà hàng Làng chài quán Quốc Việt trên đường Hồ Xuân Hương đã được Cảnh sát PCCC tỉnh điều động xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng tại chỗ tổ chức triển khai công tác chữa cháy. Sau khoảng 30 phút, với sự nỗ lực chữa cháy của các lực lượng, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan sang khu vực lân cận.

Cùng với đó, để nâng cao ý thức và một số kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC của tổ chức, cá nhân, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về PCCC, mới đây Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện PCCC, cứu nạn, cứu hộ và Phòng Cảnh sát PCCC số 4 đã tổ chức huấn luyện PCCC cho lực lượng PCCC các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Ngoài ra, UBND TP cũng đã xây dựng kế hoạch và thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở nhà hàng dịch vụ ăn uống có lợp mái lá kè, vật liệu dễ cháy trên địa bàn. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc chấp hành các quy định của Luật PCCC; các giải pháp, điều kiện ngăn cháy, chống cháy lan; an toàn PCCC đối với hệ thống điện và thiết bị tiêu thụ điện; số lượng, chất lượng và chủng loại phương tiện chữa cháy; nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy... Qua kiểm tra cho thấy vẫn còn nhiều nhà hàng, ki-ốt chưa có nguồn nước dự trữ và máy bơm phục vụ công tác chữa cháy; phần lớn các nhà hàng không lắp vòi phun nước làm mát mái và chưa thường xuyên tổ chức thực tập xử lý tình huống, phương án PCCC... Trước những tồn tại trên, cùng với việc xử phạt hành chính những cơ sở vi phạm, đoàn kiểm tra yêu cầu các nhà hàng khẩn trương khắc phục những tồn tại nhằm nâng cao năng lực và công tác PCCC.

In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa