A- A+
Đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Hà Trung.
(THO) - Ngày 7-9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã làm việc với UBND huyện Hà Trung, UBND thị xã Bỉm Sơn về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn. Đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và đồng chí Phan Thanh Thuận, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì các buổi làm việc.
Theo báo cáo của UBND huyện Hà Trung, trong thời gian gần đây, tình hình vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu có những diễn biến phức tạp. Các mặt hàng “nóng” là thuốc lá nhập lậu, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực, bánh kẹo nhập lậu, đồ gia dụng... Hoạt động gian lận thương mại diễn ra ở nhiều ngành hàng, lĩnh vực. Tình trạng vi phạm về nhãn hàng hóa, kê khai giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết vẫn còn diễn ra thường xuyên. Thực hiện nhiệm vụ được phân công, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch; tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật; đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Từ tháng 6 - 2014 đến 31-7-2017, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã thực hiện kiểm tra 755 vụ. Trong đó, xử lý 509 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 1,6 tỷ đồng.
 

Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật tại Công ty TNHH Thương mại Ngọc Nhâm (huyện Hà Trung).

Theo báo cáo của UBND thị xã Bỉm Sơn, thông qua công tác thông tin tuyên truyền, việc chấp hành quy định về giá của các cơ sở sản xuất kinh doanh, trung tâm thương mại, các đại lý lớn đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, giá hàng hóa, dịch vụ ở một số nơi có hoạt động tâm linh vẫn còn nhiều yếu tố phức tạp. Bên cạnh đó, các hoạt động buôn lậu, hàng cấm, hàng vi phạm an toàn thực phẩm diễn biến ngày càng tinh vi. Hàng năm, thực hiện kế hoạch tuyên truyền của Ban chỉ đạo 389 tỉnh, Ban chỉ đạo 389 thị xã đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Các lực lượng chức năng trên địa bàn đã đẩy mạnh việc phổ biến chính sách pháp luật trong kinh doanh thương mại; khuyến cáo nhân dân về tác hại của hành vi buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng; các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm. 


Đồng chí Phan Thanh Thuận, Phó Trưởng Ban Pháp chế  HĐND tỉnh chủ trì các buổi làm việc tại thị xã Bỉm Sơn.
 

Phát biểu kết luận các buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh nhấn mạnh: Công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả không chỉ hướng tới mục tiêu tạo môi trường lành mạnh cho phát triển kinh tế, mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân thông qua việc phát hiện, ngăn chặn các loại hàng giả, hàng kém chất lượng lưu hành trên thị trường. Trong thời gian qua,  huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn đã có nhiều cố gắng trong thực hiện pháp luật trên về lĩnh vực công tác này. Tuy nhiên, quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn những hạn chế, như: Nội dung tuyên truyền chưa đa dạng, chưa phù hợp với từng nhóm đối tượng và thời điểm; công tác phối hợp giữa các lực lượng chưa thường xuyên; kết quả phát hiện và xử lý vi phạm chưa tương xứng với tình hình thực tế. Đồng chí Trần Quang Đảng, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị các địa phương cần xây dựng kế hoạch khắc phục các hạn chế, khuyết điểm mà đoàn giám sát đã chỉ ra, trong đó phải làm rõ được trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân đối với từng vấn đề. Bên cạnh đó, cần tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo 389 huyện, thị xã. Tập trung đấu tranh vào các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Củng cố lực lượng làm công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo hướng tập trung, chuyên sâu, phân định rõ trách nhiệm của người đứng đầu. Tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng trong công tác tuyên truyền và kiểm tra, xử lý vi phạm. Công tác chỉ đạo phải có trọng tâm, trọng điểm và quyết liệt hơn nữa. Các kết quả thanh, kiểm tra, cơ sở vi phạm phải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân được biết.

Trong chương trình làm việc, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật trong lĩnh vực buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa