A- A+
Công an xã Tân Phúc tuần tra giữ gìn an ninh trật tự.
(THO) - Tân Phúc là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Lang Chánh. Toàn xã có 1.419 hộ, với 6.263 nhân khẩu, đồng bào dân tộc Thái, Mường chiếm khoảng 97%. Cấp ủy đảng, chính quyền xã xác định giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.
Với vai trò nòng cốt trong giữ gìn ANTT trên địa bàn, hàng năm, Công an xã Tân Phúc đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền xã triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào xây dựng nông thôn mới.

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền xã, nhiều mô hình giữ gìn ANTT ở cơ sở đã được xây dựng và trở thành điển hình tiên tiến về phòng chống tội phạm, hòa giải như: Mô hình “Phụ nữ với pháp luật” của Chi hội Phụ nữ thôn Tân Bình và thôn  Sơn Thủy; mô hình “An ninh văn hóa” của Chi hội Cựu chiến binh thôn Tân Bình. Ngoài ra, công an xã còn phối hợp với MTTQ xã Tân Phúc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Đặc biệt, với khẩu hiệu “Vì bình yên cuộc sống, từng người, từng nhà, từng cơ quan, đơn vị làm nhiều việc tốt về ANTT”, xã đã củng cố 10 tổ ANTT và 34 tổ an ninh xã hội (ANXH). Bám sát cơ sở, các tổ ANTT, ANXH thường xuyên phối hợp với những người uy tín trong cộng đồng dân cư thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm ở cơ sở. Đồng thời, giải quyết, ngăn chặn kịp thời những mâu thuẫn nhỏ trong nhân dân, không để phát sinh những vụ việc lớn. Nhờ vậy, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT” trên địa bàn huyện đã phát triển rộng khắp, huy động được sức mạnh tổng hợp của các ngành, đoàn thể và sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tham gia xây dựng củng cố thế trận an ninh vững chắc. Kết quả, 10 thôn ký cam kết bảo đảm ANTT, không có tội phạm và tệ nạn xã hội ở khu dân cư; 100% số dân trên địa bàn xã đã ký cam kết gia đình không có người vi phạm pháp luật.

Kể từ khi phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT” được triển khai, hầu hết các vụ việc liên quan đến ANTT được giải quyết ngay tại cơ sở. Vì vậy, trong 8 năm qua, 8/10 thôn trong xã đạt tiêu chuẩn khu dân cư an toàn về ANTT; tình hình vi phạm pháp luật có tính chất phức tạp trên địa bàn xã giảm từ 30 đến 40% số vụ so với trước đây. Đáng nói hơn, các tổ chức đoàn thể ở thôn đã vận động được 18 đối tượng cá biệt hay vi phạm trật tự nơi công cộng ký cam kết không vi phạm pháp luật.

Đồng chí Lê Đức Nga, Trưởng Công an xã Tân Phúc, cho biết: Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT” đã góp phần bảo đảm ANTT, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Tuy nhiên, thời gian tới công an xã tiếp tục tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền xã trong việc đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động để nâng  chất lượng phong trào giữ gìn ANTT trên địa bàn; cũng như huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT”.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa