A- A+
Điều tra viên của xã và giám sát viên của huyện Thiệu Hóa thu thập thông tin hộ kinh doanh cá thể ở thôn 3, xã Thiệu Đô (Thiệu Hóa).
(THO) - Thực hiện Quyết định số 1672/QĐ-TTg ngày 26-8-2016 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2017, ban chỉ đạo (BCĐ), tổ thường trực giúp việc các cấp, điều tra viên đã và đang triển khai các bước theo đúng kế hoạch hướng dẫn của BCĐ Tổng điều tra kinh tế Trung ương.
Theo kế hoạch tổng điều tra, giai đoạn 1 là khâu thu thập thông tin khối doanh nghiệp và hành chính sự nghiệp đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo yêu cầu. Từ ngày 15-6 đến 15-7-2017, BCĐ tỉnh tổ chức thực hiện khâu nghiệm thu, nhập tin và truyền dữ liệu thô của khối doanh nghiệp, hành chính sự nghiệp về BCĐ Tổng điều tra kinh tế Trung ương. Cùng với đó, các bước chuẩn bị cho giai đoạn 2 đã được BCĐ các cấp gấp rút hoàn thành. Đó là: Tập huấn nghiệp vụ cho các tổ trưởng, điều tra viên; chuẩn bị tài liệu, phiếu điều tra, văn phòng phẩm và các điều kiện phục vụ công tác tổng điều tra; tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho đối tượng cung cấp thông tin bằng nhiều hình thức khác nhau.

 
Công tác điều tra thu thập thông tin giai đoạn 2 tiến hành từ ngày 1-7 đến ngày 30-7-2017 thực hiện ở khối cá thể phi nông - lâm nghiệp, thủy sản và tôn giáo - tín ngưỡng. Điều tra viên sẽ trực tiếp đến cơ sở thu thập thông tin theo mẫu biểu quy định.

 
Các thông tin của cơ sở điều tra được bảo mật theo quy định của Luật Thống kê và chỉ dùng để tổng hợp chung cho từng địa bàn điều tra, từng thôn, bản và từng cấp hành chính, không dùng cho bất kỳ mục đích nào.

 
Số lượng đơn vị điều tra giai đoạn 2 ở tỉnh ta tương đối lớn ở khắp các xã, phường, thị trấn; trong đó, nhiều cơ sở ở đơn lẻ, không tập trung, đường sá đi lại khó khăn... Bên cạnh đó, ý thức chấp hành Luật Thống kê của một số tổ chức, cơ sở chưa tốt, thiếu tinh thần hợp tác, tìm cách trì hoãn, trốn tránh việc cung cấp thông tin, gây khó khăn cho điều tra viên.

 
Để thực hiện thành công giai đoạn 2 của Tổng điều tra kinh tế năm 2017, ngoài sự vào cuộc quyết liệt, chỉ đạo sát sao của BCĐ các cấp, các ngành, tinh thần trách nhiệm của các tổ trưởng, điều tra viên, giám sát viên, thì việc hợp tác, chấp hành tốt Luật Thống kê của các đơn vị điều tra là yếu tố quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi Tổng điều tra kinh tế năm 2017.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa