A- A+
(THO) - Có câu ngạn ngữ “Trong cuộc sống nếu ai không mắc phải sai lầm thì đó là điều thật tuyệt vời, nhưng nếu mắc phải mà biết đứng dậy sửa chữa sai lầm đó thì còn tuyệt vời hơn”. Anh Trần Văn Sùng, sinh năm 1982, ở xã Nga Thạch (Nga Sơn) là một điển hình vượt qua quá khứ lầm lỗi, vươn lên trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.
8 năm trước, Trần Văn Sùng đang còn là phạm nhân tại Trại giam Yên Khánh (Ninh Bình) với tội danh vận chuyển, buôn lậu tiền giả, bị phạt tù 7 năm. Trong những ngày cải tạo, nhờ được sự quan tâm, động viên của cán bộ, chiến sĩ trại giam, anh Sùng đã nhận ra lỗi lầm và quyết tâm cải tạo, học tập, rèn luyện thật tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Đến năm 2009, anh được đặc xá tha tù trước thời hạn. Ngày mới trở về địa phương, anh còn rất nhiều mặc cảm, tự ti, lại thêm những ánh mắt kỳ thị của không ít người xung quanh khiến anh e ngại mỗi khi ra đường hay buộc phải tiếp xúc với bất kỳ ai. Sau những ngày tháng vào Nam tìm kiếm việc làm bất thành, Trần Văn Sùng quyết định trở về quê hương để xây dựng cuộc sống. Được gia đình, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể động viên, đặc biệt là tổ chức đoàn thanh niên, hội liên hiệp thanh niên, quỹ an ninh doanh nghiệp đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện để anh vay vốn phát triển kinh tế. Không phụ lòng yêu thương, quan tâm giúp đỡ của người thân và chính quyền, đoàn thể địa phương, anh quyết tâm rèn luyện, cộng với sự tích cực học hỏi kinh nghiệm, chịu khó suy nghĩ tìm tòi, anh thành lập công ty xây dựng Tuấn Thành chuyên về lĩnh vực đá ốp lát và thi công các công trình xây dựng. Sau một thời gian đi vào hoạt động, công ty của anh trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng, được nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tin tưởng đặt hàng, nhất là những mẫu gạch hoa văn trang trí nội thất... Hiện, công ty của anh có bước phát triển ổn định, lợi nhuận hàng năm sau chi phí luôn đạt gần 300 triệu đồng; tạo việc làm ổn định, thường xuyên cho 11 lao động với mức thu nhập từ 4-5 triệu đồng/người/tháng, trong đó có 2 công nhân đang làm việc tại công ty là những phạm nhân đã từng cải tạo ở các trại trở về địa phương được anh thu nhận vào làm việc.

Nhận xét về anh,  đồng chí Bùi Thị Hằng, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Tỉnh Đoàn, cho biết:  Từ khi trở về địa phương, anh Sùng luôn chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của Đảng và Nhà nước; nhiệt tình tham gia, ủng hộ các hoạt động, các phong trào  do địa phương phát động; đồng thời tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Anh chính là một điển hình vượt qua quá khứ lầm lỗi, vươn lên trở thành người có ích cho gia đình, xã hội, đáng để cho thanh niên, những phạm nhân sau khi cải tạo trở về địa phương học tập, noi theo. Tham gia chương trình giao lưu với các phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Thanh Lâm (Như Xuân) do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với trại giam tổ chức, Trần Văn Sùng đã không ngại chia sẻ, động viên những người lầm lỗi như anh, phải biết đứng lên sau vấp ngã, đừng nhìn lại quá khứ mà hãy hướng tới tương lai. Hãy học tập và làm theo lời Bác dạy, nuôi dưỡng ước mơ và từng ngày, từng giờ vun đắp ước mơ để khẳng định bản thân trên con đường lập thân, lập nghiệp, làm giàu trên chính quê hương  mình.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa