A- A+
Một đoạn tin nhắn điện thoại liên quan đến vụ việc.
(THO) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn vừa ký công văn số 3898/UBND-THKH thống nhất với với kết quả kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan đến vụ việc lợi dụng danh nghĩa đoàn kiểm tra công tác bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên – Môi trường (TNMT), nhắn tin để lấy tiền doanh nghiệp (Công ty TNHH MS VINA).
Theo đó, vào đầu tháng 2-2017, Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa thành lập đoàn kiểm tra về công tác bảo vệ môi trường tại công ty TNHH MS VINA (chuyên sản xuất may mặc, đóng trên địa bàn huyện Nga Sơn, do bà Nguyễn Thị Vy, Phó chi cục trưởng làm trưởng đoàn. Sau khi kiểm tra về, có người trong đoàn tên là Long nhắn tin bằng điện thoại di động cho ông Mai Đình Tiến (phiên dịch của Công ty TNHH MS VINA) với nội dung phải đưa cho đoàn 6 triệu đồng nếu không sẽ đưa mẫu vào phân tích, kiểm tra và phạt nặng.

Tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp (ngày 2-3-2017), Chủ tịch Hiệp hội dệt may Thanh Hóa đã phản ảnh vụ việc nói trên. Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở TNMT làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan.

Qua xác minh của Sở TNMT, người nhắn tin đòi tiền doanh nghiệp là ông Nguyễn Thăng Long – lái xe cho chi cục bảo vệ môi trường (là lao động hợp đồng theo Nghị định 68 của Chính phủ) đã lợi dụng danh nghĩa đoàn kiểm tra, có hành vi trao đổi, nhắn tin tư vấn môi trường để đòi Công ty TNHH MS VINA chi tiền nếu không sẽ đưa mẫu về kiểm tra, xử phạt nặng. Hành vi trên được Sở TNMT quy là vi phạm nội quy, quy chế cơ quan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín đoàn kiểm tra công tác bảo vệ môi trường và uy tín của Sở. Ông Nguyễn Thăng Long đã bị kỷ luật “kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng” và chuyển công tác sang làm bảo vệ.

Đối với bà Nguyễn Thị Vy, Phó chi cục trưởng, trưởng đoàn kiểm tra, Sở TNMT yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc “khi biết thông tin liên quan đến việc ông Nguyễn Thăng Long và ông Mai Đình Tiến trao đổi, nhắn tin về việc đưa – nhận tiền, nhưng không báo cáo lãnh đạo Sở TNMT và Chi cục trưởng để xử lý, giải quyết sự việc kịp thời”.

Trong công văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn cũng yêu cầu Sở TNMT rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành trong phạm vi quản lý Nhà nước về TNMT, đồng thời tăng cường chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính, bảo đảm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa