A- A+
(THO) - Trong những năm qua, các cấp hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Vĩnh Lộc luôn quan tâm giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và các tệ nạn xã hội (TNXH), góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Từ việc tham gia các mô hình, hoạt động của hội, mỗi hội viên, phụ nữ đã trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong gia đình và khu dân cư, góp phần hạn chế các loại tội phạm và TNXH trên địa bàn huyện.
Hội LHPN huyện phối hợp với công an huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hàng trăm cán bộ, hội viên và nhân dân về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm và TNXH; bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở; tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng chưa thành niên không vi phạm pháp luật, không gây rối trật tự công cộng; khuyến khích nhân dân tham gia phát giác, tố giác các điểm, tụ điểm buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật. Phối hợp với các trường học và gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em không phạm tội và các TNXH. Bên cạnh đó, thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ phụ nữ, nhiều nội dung về công tác xây dựng gia đình hạnh phúc, quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và TNXH; cách nuôi con khỏe, dạy con ngoan; phòng chống bạo lực gia đình được phổ biến sâu rộng, góp phần phòng ngừa, đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật, giúp các thành viên trong gia đình hiểu và gắn bó với nhau hơn.

Để nâng cao chất lượng các mô hình, câu lạc bộ phòng chống TNXH và đẩy mạnh vai trò của phụ nữ trong vận động quản lý, giáo dục các thành viên trong gia đình không phạm tội và TNXH, hội LHPN huyện đã lồng ghép với việc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi con, dạy con tốt” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Ngoài ra, các cấp hội đã thành lập 67 câu lạc bộ có nội dung không vi phạm pháp luật và TNXH đã góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống tội phạm và TNXH.

Đến nay, toàn huyện có 88% số gia đình hội viên, phụ nữ đạt tiêu chí gia đình không vi phạm pháp luật về TNXH; 95% gia đình hội viên phụ nữ đạt tiêu chí gia đình không có bạo lực. Bà Nguyễn Thị Tường Vân, Chủ tịch Hội LHPN huyện, cho biết: Việc bám sát kế hoạch, chủ động phối hợp và sâu sát cơ sở của các cấp hội phụ nữ, sự nhiệt tình hăng hái tham gia tuyên truyền, vận động của hội viên, đã  góp phần quan trọng vào công tác giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và TNXH trên địa bàn huyện. Các loại tội phạm và TNXH như: số đề, cờ bạc, cá độ, trộm cắp, sử dụng  ma túy trong  thanh, thiếu niên, bạo lực gia đình... trên địa bàn huyện giảm đáng kể. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa