A- A+
Gói "thần dược" thảo sơn được các đối tượng lừa đảo bán cho người dân.
(THO) - Lợi dụng sự cả tin của người dân, gần đây tại TP Thanh Hóa, một số đối tượng lừa đảo đã giả danh bác sĩ để bán “thần dược” thảo sơn với giá cắt cổ, trong khi thực chất đó chỉ là hạt hạnh nhân.
Theo như chị Lê Thị Hiệp, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa cho biết, khi chị đi chợ cóc phường Đông Thọ, chị gặp một phụ nữ khoảng 50 tuổi, ăn mặc rất nghiêm chỉnh đến bên nói chị không khỏe, mặt bị nám và bị bệnh về mắt. Người phụ nữ này còn quảng cáo đang làm bác sĩ tại Hà Nội về Thanh Hóa để tạ mộ. Ngay sau đó có một đối tượng khác tạo tình huống tình cờ nghe được câu chuyện giữa hai người và giới thiệu chương trình chăm sóc sức khoẻ từ tinh chất hạt thảo sơn do một giáo sư người Thái Lan diễn thuyết đang ở đường Dương Đình Nghệ, phường Đông Thọ. Chỉ có hạt này mới chữa được bệnh được cho chị.Chị Lê Thị Hiệp, phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa), nạn nhân của trò lừa đảo "thần dược" thảo sơn.
 
Tin lời, chị theo người phụ nữ kia đến gặp vị giáo sư diễn thuyết, nhưng khi mới đến Trường THCS Trần Mai Ninh, hai người gặp một người đàn ông khác thông báo hết thời gian hội thảo và “gạ” nếu chị muốn lấy thuốc, anh ta sẽ lấy giúp với giá 20 triệu đồng/gói. Sau khi được chị đi cùng cho vay tiền mua thuốc và chở chị về nhà để lấy tiền trả, chị mới tra trên google để tìm công dụng thần dược thảo sơn nhưng tìm không ra, lúc này mới sực tỉnh, biết bị lừa.

Theo lời quảng cáo, tinh chất hạt thảo sơn là vị thuốc tốt nhất trong số 12 vị thuốc Nam, mọc tự nhiên trên các khe núi đá cao trên 100 m. Các nhà khoa học Việt Nam và Thái Lan đã nghiên cứu có pháp đồ điều trị mới. Thảo sơn có công dụng như một thần dược, từ thanh lọc độc tố, cân chỉnh nội tiết… đến ngăn chặn tiểu đường, chống bại liệt, thoái hóa xương khớp. 

Trao đổi với một số bác sĩ Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa, các bác sĩ ở đây đều khẳng định không có loại thuốc nào là “thần dược” thảo sơn. Cái gọi là hạt thảo sơn có thể là hạt hạnh nhân hay còn gọi là hạnh đào, vì đối chiếu khá giống nhau. Đây chỉ là trò bịp bợm. Do vậy, người dân cần cảnh giác cao trước những chiêu trò người lạ tự dưng bắt chuyện, phán bệnh giữa đường dụ mua thuốc.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa