A- A+
(THO) - Tháng 9-2016, mọi người dự phiên tòa do Tòa án Nhân dân tỉnh xét xử không khỏi giật mình, xót xa bởi bị cáo còn quá trẻ (20 tuổi) mà đã phải chịu hình phạt 16 năm 6 tháng tù cho 2 tội danh: “Mua bán trẻ em” và “Giao cấu với trẻ em”. Theo dõi phiên tòa từ đầu đến cuối, nhiều người không khỏi băn khoăn, day dứt, giá như gia đình bị cáo và cả bị hại quan tâm đến con cái nhiều hơn thì đâu nên nỗi!
Thông qua trang mạng xã hội, cháu Nguyễn Thị Trang, sinh năm 2001 ở một huyện miền núi quen biết Trần Văn Hùng, sinh năm 1996 ở cùng huyện. Một buổi tối tháng 5-2015, Hùng gọi điện rủ Trang đến nhà chơi. Trang đồng ý và rủ thêm bạn gái tên là Hằng, bằng tuổi cùng đi. Đến nhà Hùng, Trang và Hằng gặp anh trai Hùng cùng 3 người là: Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1996; Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1983; Phạm Văn Sơn, sinh năm 1993. Đến khoảng 22h cùng ngày, Hùng rủ Trang, Hằng cùng 3 người bạn ra thị trấn ăn đêm. Sau khi ăn xong, cả nhóm thuê 2 phòng ngủ ở một nhà nghỉ. Hùng, Hải và Trang ở một phòng dưới tầng 1; Thanh và Hằng ở một phòng trên tầng 2, còn Sơn đi về.

Tại nhà nghỉ, Thanh nói chuyện, tán tỉnh Hằng, cả 2 đã có quan hệ giao cấu tự nguyện với nhau. Đến khoảng 10h ngày hôm sau, cả nhóm  đi ăn trưa. Đến tối, Trang, Hằng về nhà Hùng ở đó khoảng 2 đến 3 ngày. Thấy vậy, Phạm Văn Sơn đã nảy sinh ý định lừa bán Trang và Hằng sang Trung Quốc. Sơn đã rủ Thanh và  Hoa (người yêu Sơn) lừa bán Trang và Hằng sang Trung Quốc. Nghe theo lời rủ rê đi làm nghề cắt tóc, gội đầu ở tỉnh Quảng Ninh,  công việc nhẹ nhàng, lương lại cao nên Trang và Hằng đã theo Thanh, Sơn, Hoa đón xe đi Quảng Ninh. Khi đến Quảng Ninh, Hoa nói với Trang, Hằng có người quen ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, phải đến đó mới có việc làm. Cả 3 đối tượng đã đưa Trang, Hằng qua biên giới Việt - Trung theo đường tiểu ngạch rồi đến nhà một phụ nữ có tên là Huệ, người Việt Nam - chủ chứa mại dâm ở tỉnh Quảng Đông. 3 đối tượng đã bán Trang, Hằng cho Huệ. Sơn là người đứng ra giao dịch. Huệ trả cho Sơn số tiền 16.000 nhân dân tệ. Số tiền này Thanh được hưởng 1.000 nhân dân tệ.

Sau khi bán Trang, Hằng cho chủ chứa mại dâm, Sơn và Hoa về Việt Nam, còn Thanh ở lại quản lý, trông giữ, ép buộc Trang, Hằng bán dâm cho khách. Khoảng 1 tháng  sau thì Thanh  quay về Việt Nam, đổi 1.000 nhân dân tệ được 3.000.000 đồng  chi tiêu cá nhân. Đến tháng 10- 2015, Trang bỏ trốn khỏi ổ mại dâm, rồi xin làm thuê cho một xưởng sản xuất ở tỉnh Quảng Đông. Hai tháng sau, Hằng cũng trốn khỏi ổ mại dâm, xin làm việc tại một xưởng sản xuất ở tỉnh Quảng Đông. Tháng 12 năm 2015 (âm lịch), Trang, Hằng về Việt Nam ăn tết. Sau đó, Trang, Hằng đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa tố cáo Sơn, Thanh và Hoa lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Biết Trang, Hằng tố cáo mình, Thanh đã đến Công an huyện Thạch Thành đầu thú, khai báo hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Tại phiên tòa, hội đồng xét xử xử phạt Nguyễn Văn Thanh 15 năm tù về tội “Mua bán trẻ em” và 18 tháng tù về tội “Giao cấu với trẻ em”. Tổng hợp hình phạt của 2 tội  là 16 năm 6 tháng tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình cháu Trang tiền chi phí tìm kiếm, tiền chi phí trốn về Việt Nam, tiền tổn thất tinh thần với tổng cộng là 25 triệu 600 ngàn đồng; bồi thường cho gia đình cháu Hằng tổng cộng 27 triệu 300 ngàn đồng. Truy thu 3 triệu đồng tiền thu lợi bất chính của bị cáo sung vào công quỹ Nhà nước. Còn đối tượng Phạm Văn Sơn bỏ trốn đến đầu tháng 2-2017 đã bị bắt theo lệnh truy nã, đang tạm giam để điều tra xử lý theo quy định. Đối với đối tượng Hoa cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý.

Qua sự việc trên cho thấy, sự buông lỏng quản lý của gia đình chính là một trong những nguyên nhân đẩy bị cáo và cả bị hại sa ngã. Giá như cha mẹ để ý đến những sinh hoạt thất thường của con cái, giá như gia đình quan tâm hơn đến những biểu hiện sinh hoạt không lành mạnh của con cái... thì những bạn trẻ trên liệu có sa ngã. Đây cũng là bài học vô cùng đắt giá đối với những thanh, thiếu niên thích đua đòi, ăn chơi, dẫn đến phạm tội, vướng vào vòng lao lý.


(Họ và tên của nhân vật đã được thay đổi.)

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa