A- A+
Công an xã Xuân Cẩm (Thường Xuân) giao ban triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

(THO) - Xã Xuân Cẩm (Thường Xuân) có hơn 3.900 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, tiếp giáp với Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Xuân Liên và khu vực lòng hồ Cửa Đạt nên tình hình an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội trên địa bàn vẫn còn phức tạp.
Trước những khó khăn trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, ban công an xã Xuân Cẩm đã chủ động tham mưu cho chính quyền xã kế hoạch tăng cường bảo đảm ANTT bằng việc phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Để đạt được hiệu quả đề ra, công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho nhân dân địa phương về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước phải đi trước một bước. Ban công an xã đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức các buổi tuyên truyền về Luật Bảo vệ rừng, Luật Hình sự, Luật Đất đai, Luật Giao thông đường bộ đến đông đảo quần chúng nhân dân, 100% hộ gia đình thực hiện ký cam kết không vi phạm pháp luật. Nhờ vậy, ý thức của quần chúng nhân dân trong công tác phòng ngừa tội phạm được nâng lên. Thông qua “tai mắt” của quần chúng, lực lượng công an xã đã có được thông tin về các đối tượng phạm tội như: trộm cắp tài sản, nghiện hút để theo dõi, nắm bắt và ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm tội của các đối tượng.

Cùng với các hoạt động trên, ban công an xã Xuân Cẩm còn chú trọng việc bồi dưỡng, tuyển chọn, xây dựng tổ, đội ANTT tại các thôn. Xã đã thành lập được 6 tổ ANTT, 39 tổ an ninh xã hội ở 6 thôn. Do đó, trong năm qua, công an xã đã giải quyết 16 vụ việc liên quan đến ANTT; trong đó, xử lý 7 vụ đánh nhau gây mất trật tự xã hội, với 19 đối tượng; 6 vụ trộm cắp tài sản; tổ chức hòa giải thành công 2 vụ tranh chấp đất đai... Đặc biệt, lực lượng công an cơ sở đã tăng cường quản lý và động viên, giáo dục 4 đối tượng nghiện hút đi cai nghiện.

Trong xã có 3 thôn giáp ranh với Khu BTTN Xuân Liên nên hàng năm công an xã chủ động phối hợp với đồn công an Cửa Đạt, ban quản lý Khu BTTN Xuân Liên xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ các khu rừng đặc dụng và khu vực lòng hồ Cửa Đạt. Nhờ đó, nhiệm vụ bảo đảm an ninh rừng và khu vực lòng hồ Cửa Đạt luôn bảo đảm. Các vụ việc phức tạp phát sinh tại các khu vực giáp ranh được giải quyết kịp thời.

Phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ ANTT trên địa bàn và xây dựng được phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, ban công an xã Xuân Cẩm đã góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương và khu vực ngày một tốt hơn. 

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán